TTT Virtual Summit: Enterprise Software Development 2021

TTT Virtual Summit: Enterprise Software Development 2021
16 Jul – Software Design & Project Management
 • 16 July 2021 13:20 - 14:00
  พลิกโฉม Software Project Management จากแผนนำไปสู่คุณค่านำด้วย Iterative and Incremental Development

  การพัฒนาซอฟต์แวร์แบบ Agile ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ น้อยคนนักที่จะรู้ว่า รากนั้นคือรูปแบบการพัฒนาและส่งมอบชื่อว่า Iterative and Incremental Development ที่พลิกโฉมการบริหารจัดการโครงการซอฟต์แวร์มาตั้งแต่ปี 1980 เซสชันนี้ วิทยากรจะมาบรรยายถึงหลักการ Agile แบบดั้งเดิม เพื่อให้เข้าใจหลักการการบริหารจัดการโครงการแบบคุณค่านำ (Value-driven Software Project Management) ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของการพัฒนาซอฟต์แวร์รูปแบบนี้

 • 16 July 2021 14:00 - 14:40
  บริหารจัดการ Kubernetes ให้อยู่หมัดด้วย GitOps Operator

  มารู้จักกับการบริหารจัดการ Kubernetes โดยใช้ Declarative Model รวมถึงประโยชน์ที่ได้รับจากการทำ GitOps ขั้นพื้นฐาน และการทำ Kubernetes GitOps Operator เบื้องต้น ซึ่งในการบรรยายนี้ วิทยากรจะมาสาธิตตัวอย่างของ Kubernetes GitOps Operator ให้ได้รับชมกัน

 • 16 July 2021 14:40 - 15:20
  ซอฟต์แวร์สำหรับองค์กร ≠ แอปพลิเคชันสำหรับผู้บริโภค

  ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ในโลกของธุรกิจและโลกของผู้บริโภคมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ความต้องการของผู้ใช้และองค์กร รวมไปถึงประสบการณ์ในการใช้งาน

  ภายในการบรรยายนี้ ท่านจะได้เรียนรู้ถึง
  - เหตุผลของความแตกต่างระหว่างซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรและแอปพลิเคชันสำหรับผู้บริโภค
  - ความแตกต่างดังกล่าวสร้างปัญหาให้กับผู้ใช้งานและสะท้อนไปถึงองค์กรอย่างไร
  - เราจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไรบ้าง

 • 16 July 2021 15:20 - 16:00
  วิธีการขยายวัฒนธรรม DevSecOps ในองค์กรขนาดใหญ่โดย AIS และ Opsta

  ในองค์กรขนาดใหญ่ทุกวันนี้ ทุกองค์กรล้วนเห็นถึงความสำคัญและเริ่มเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมองค์กรให้เป็นรูปแบบของ DevSecOps กันมากขึ้น เพื่อให้สามารถตอบสนองกับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วในโลกธุรกิจ

  การบรรยายนี้ ท่านจะได้รับฟังวิธีการทำ DevSecOps บนองค์กรขนาดใหญ่จากประสบการณ์ของวิทยากร โดยจะเน้นถึงวิธีการขยายการทำ DevSecOps จากกลุ่มทดลองเล็กๆ ไปสู่ระดับทั้งองค์กร ว่าจะเริ่มต้นทำได้อย่างไร ปัญหาที่เจอ และวิธีก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ

 • 16 July 2021 16:00 - 16:40
  IBM Use Cases: Vaccine Delivery & Business Automation

  ในโลกธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในยุคปัจจุบัน องค์กรใหญ่อย่าง IBM จำต้องมีการปรับตัวให้ทันท่วงทีกับสถานการณ์เหล่านั้น ในการบรรยายนี้ ทางวิทยากรจะนำเอากรณีศึกษาที่น่าสนใจในการบริหารจัดการซอฟต์แวร์เพื่อส่งมอบระบบการผลิตและกระจายวัคซีน COVID-19 ที่เกิดขึ้นในระดับสากล รวมทั้งการประยุกต์ใช้ซอฟต์แวร์ Business Automation ในธุรกิจองค์กรมาเล่าให้ฟังกัน

17 Jul – Enterprise Web Development
 • 17 July 2021 13:20 - 14:00
  Case Study: React VS Flutter

  การบรรยายนี้ วิทยากรจะมาแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการพัฒนาระบบงานด้วย React และ Flutter Frameworks รวมไปถึงความเหมือนและความแตกต่าง กรณีศึกษาต่างๆ ที่น่าสนใจ ที่จะช่วยให้นักพัฒนาเห็นภาพของแต่ละ Framework มากยิ่งขึ้น

 • 17 July 2021 14:00 - 14:40
  Spring Cloud Gateway สำหรับ Kubernetes

  ภายในเซสชันนี้ ท่านจะได้เรียนรู้ถึงเครื่องมือ Open Source ภายใต้ Spring Framework สำหรับนักพัฒนาระบบยุคใหม่ที่ต้องการความเป็น Developer-friendly ในการกำหนด Route การรักษาความมั่นคงปลอดภัย และการติดตามการเรียกใช้ API ผ่าน Spring Cloud Gateway ที่ถูกผสานรวมกับแพลตฟอร์ม Kubernetes รวมไปถึงกรณีศึกษาที่น่าสนใจในการทำ API Gateway ลักษณะต่างๆ

 • 17 July 2021 14:40 - 15:20
  ถึงเวลาของ Desktop Apps กับ Progressive Web Apps

  หลังจากช่วง 3 ปีที่ผ่านมา Progressive Web Apps (PWA) ได้แสดงให้หลายๆ คนเห็นแล้วว่าสามารถทดแทน Mobile Apps บาง Apps ได้ และตอนนี้ก็ถึงเวลาของ Desktop Apps แล้ว

 • 17 July 2021 15:20 - 16:00
  Use Case: สร้างเว็บให้คนเข้าหลักสิบล้าน หลังบ้านต้องออกแบบยังไง

  การสร้างเว็บขึ้นมาสักเว็บหนึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องยากในปัจจุบัน แต่การจะทำให้เว็บนั้นสามารถรองรับการเข้าถึงจากผู้ใช้งานจำนวนมากพร้อมๆ กันระดับหลายสิบล้านคนนั้น ส่วนที่สำคัญก็คือการออกแบบระบบหลังบ้าน (Backend) ให้ดี ในเซสชันนี้ คุณศุภกร รวยวาสนา ผู้ก่อตั้งบริษัท UnixDev จะมาแชร์ประสบการณ์การออกแบบระบบหลังบ้านที่ทำให้เว็บไซต์มีศักยภาพเพียงพอที่จะรองรับภาระงานขนาดมหาศาลนั้นได้

 • 17 July 2021 16:00 - 16:40
  มอง NGINX จากมุมของ Cybersecurity

  NGINX เป็นเครื่องมือที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลายและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจนเป็น Web Server อันดับหนึ่งในปัจจุบัน นอกจากความสามารถในการทำงานเป็น Web Server ที่โดดเด่นแล้ว ยังมีความสามารถอีกหลากหลายในมุมมองของ Cybersecurity ที่จะช่วยลดความเสี่ยงให้องค์กร ลดช่องว่างระหว่าง Cybersecurity กับแอปพลิเคชันให้ใกล้กันมากขึ้น เช่น JWT Authentication และ Web Application Firewall

Event Details
 • Start Date
  16 July 2021 1:15 PM
 • End Date
  17 July 2021 4:40 PM
 • Status
  Expired
 • Attendees
  512 Attendees
Sponsors