TTT Virtual Summit | 16 – 17 Jul 2021
.
EnterpriseSoftware Development
ซีรี่ย์งานสัมมนาออนไลน์ของ TechTalkThai ที่มีคนเข้าร่วมแล้วมากกว่า 3,000 คน โดยครั้งที่ 4 นี้จัดขึ้นภายใต้ธีม Enterprise Software Development เพื่ออัปเดตเทรนด์ด้าน Project Management, Product Design ระดับองค์กร, Software Development Life Cycle, DevSecOps และ Web Development ยุคใหม่ที่น่าสนใจในปี 2021 บรรยายโดยผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท Software House ชั้นนำและกลุ่ม Community ในวงการพัฒนาซอฟต์แวร์นับสิบท่าน
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที
Enterprise Software Development Trends in 2 Days
งานสัมมนา TTT Virtual Summit: Enterprise Software Development 2021 จัด 2 วันต่อเนื่อง โดยเนื้อหาประกอบด้วย
Software Design & Project Management

อัปเดตแนวโน้มด้านการบริหารจัดการโครงการซอฟต์แวร์ แนวคิดการออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับองค์กร รวมไปถึงการขยายวัฒนธรรม DevSecOps ในองค์กรขนาดใหญ่

Enterprise Web Development

แชร์ประสบการณ์การพัฒนาระบบงาน เครื่องมือ และการจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน รวมไปถึงกรณีศึกษาต่างๆ ที่นักพัฒนาควรรู้

TTT Virtual Summit: Enterprise Software Development 2021 จะจัดขึ้นในวันที่ 16 – 17 กรกฎาคม 2021 ในรูปแบบออนไลน์ ตั้งแต่เวลา 13:15 – 16:40 น. รวมทั้งสิ้น 10 เซสชัน บรรยายโดยผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท Software House ชั้นนำ กูรู และผู้คร่ำหวอดในวงการ Developer ของไทย ไม่ว่าจะเป็น สยามชำนาญกิจ, Blockfint, Opsta รวมไปถึง Google Developer Group ที่จะมาแชร์ประสบการณ์ กรณีศึกษา และแนะนำเครื่องมือทางด้าน Project Management, DevOps, Security และ Web Development

งานสัมมนานี้เหมาะสำหรับ: ผู้บริหารจัดการโครงการ นักพัฒนาระบบ นักวิเคราะห์ระบบ ผู้ดูแลระบบ และโปรแกรมเมอร์ทั้งระดับ Junior และ Senior

Enterprise Software Development at a Glance

Date

16 – 17 July 2021

Time

13:15 – 16:40

Venue

Online Event

Attendees

400+

Enterprise Software Development Speakers
รวมผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท Software House ชั้นนำ กูรู และผู้คร่ำหวอดในวงการ Developer ของไทย
Co-Founder & Chief Product Officer, Wisesight / Google Developers Expert in Web Technologies
Senior Solutions Engineer, VMware
Writer, Somkiat.cc / Developer บริษัท สยามชำนาญกิจ จำกัด
Agile Experiences Delivery บริษัท สยามชำนาญกิจ จำกัด
Founder & CEO, Opsta (Thailand)
Enterprise Software Development Schedule
รวมเนื้อหาด้าน Project Management, Product Design, Software Development Life Cycle, DevSecOps และ Web Development ยุคใหม่
16 Jul – Software Design & Project Management
 • 16 July 2021 13:20 - 14:00
  พลิกโฉม Software Project Management จากแผนนำไปสู่คุณค่านำด้วย Iterative and Incremental Development

  การพัฒนาซอฟต์แวร์แบบ Agile ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ น้อยคนนักที่จะรู้ว่า รากนั้นคือรูปแบบการพัฒนาและส่งมอบชื่อว่า Iterative and Incremental Development ที่พลิกโฉมการบริหารจัดการโครงการซอฟต์แวร์มาตั้งแต่ปี 1980 เซสชันนี้ วิทยากรจะมาบรรยายถึงหลักการ Agile แบบดั้งเดิม เพื่อให้เข้าใจหลักการการบริหารจัดการโครงการแบบคุณค่านำ (Value-driven Software Project Management) ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของการพัฒนาซอฟต์แวร์รูปแบบนี้

 • 16 July 2021 14:00 - 14:40
  บริหารจัดการ Kubernetes ให้อยู่หมัดด้วย GitOps Operator

  มารู้จักกับการบริหารจัดการ Kubernetes โดยใช้ Declarative Model รวมถึงประโยชน์ที่ได้รับจากการทำ GitOps ขั้นพื้นฐาน และการทำ Kubernetes GitOps Operator เบื้องต้น ซึ่งในการบรรยายนี้ วิทยากรจะมาสาธิตตัวอย่างของ Kubernetes GitOps Operator ให้ได้รับชมกัน

 • 16 July 2021 14:40 - 15:20
  ซอฟต์แวร์สำหรับองค์กร ≠ แอปพลิเคชันสำหรับผู้บริโภค

  ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ในโลกของธุรกิจและโลกของผู้บริโภคมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ความต้องการของผู้ใช้และองค์กร รวมไปถึงประสบการณ์ในการใช้งาน

  ภายในการบรรยายนี้ ท่านจะได้เรียนรู้ถึง
  - เหตุผลของความแตกต่างระหว่างซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรและแอปพลิเคชันสำหรับผู้บริโภค
  - ความแตกต่างดังกล่าวสร้างปัญหาให้กับผู้ใช้งานและสะท้อนไปถึงองค์กรอย่างไร
  - เราจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไรบ้าง

 • 16 July 2021 15:20 - 16:00
  วิธีการขยายวัฒนธรรม DevSecOps ในองค์กรขนาดใหญ่โดย AIS และ Opsta

  ในองค์กรขนาดใหญ่ทุกวันนี้ ทุกองค์กรล้วนเห็นถึงความสำคัญและเริ่มเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมองค์กรให้เป็นรูปแบบของ DevSecOps กันมากขึ้น เพื่อให้สามารถตอบสนองกับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วในโลกธุรกิจ

  การบรรยายนี้ ท่านจะได้รับฟังวิธีการทำ DevSecOps บนองค์กรขนาดใหญ่จากประสบการณ์ของวิทยากร โดยจะเน้นถึงวิธีการขยายการทำ DevSecOps จากกลุ่มทดลองเล็กๆ ไปสู่ระดับทั้งองค์กร ว่าจะเริ่มต้นทำได้อย่างไร ปัญหาที่เจอ และวิธีก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ

 • 16 July 2021 16:00 - 16:40
  IBM Use Cases: Vaccine Delivery & Business Automation

  ในโลกธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในยุคปัจจุบัน องค์กรใหญ่อย่าง IBM จำต้องมีการปรับตัวให้ทันท่วงทีกับสถานการณ์เหล่านั้น ในการบรรยายนี้ ทางวิทยากรจะนำเอากรณีศึกษาที่น่าสนใจในการบริหารจัดการซอฟต์แวร์เพื่อส่งมอบระบบการผลิตและกระจายวัคซีน COVID-19 ที่เกิดขึ้นในระดับสากล รวมทั้งการประยุกต์ใช้ซอฟต์แวร์ Business Automation ในธุรกิจองค์กรมาเล่าให้ฟังกัน

17 Jul – Enterprise Web Development
 • 17 July 2021 13:20 - 14:00
  Case Study: React VS Flutter

  การบรรยายนี้ วิทยากรจะมาแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการพัฒนาระบบงานด้วย React และ Flutter Frameworks รวมไปถึงความเหมือนและความแตกต่าง กรณีศึกษาต่างๆ ที่น่าสนใจ ที่จะช่วยให้นักพัฒนาเห็นภาพของแต่ละ Framework มากยิ่งขึ้น

 • 17 July 2021 14:00 - 14:40
  Spring Cloud Gateway สำหรับ Kubernetes

  ภายในเซสชันนี้ ท่านจะได้เรียนรู้ถึงเครื่องมือ Open Source ภายใต้ Spring Framework สำหรับนักพัฒนาระบบยุคใหม่ที่ต้องการความเป็น Developer-friendly ในการกำหนด Route การรักษาความมั่นคงปลอดภัย และการติดตามการเรียกใช้ API ผ่าน Spring Cloud Gateway ที่ถูกผสานรวมกับแพลตฟอร์ม Kubernetes รวมไปถึงกรณีศึกษาที่น่าสนใจในการทำ API Gateway ลักษณะต่างๆ

 • 17 July 2021 14:40 - 15:20
  ถึงเวลาของ Desktop Apps กับ Progressive Web Apps

  หลังจากช่วง 3 ปีที่ผ่านมา Progressive Web Apps (PWA) ได้แสดงให้หลายๆ คนเห็นแล้วว่าสามารถทดแทน Mobile Apps บาง Apps ได้ และตอนนี้ก็ถึงเวลาของ Desktop Apps แล้ว

 • 17 July 2021 15:20 - 16:00
  Use Case: สร้างเว็บให้คนเข้าหลักสิบล้าน หลังบ้านต้องออกแบบยังไง

  การสร้างเว็บขึ้นมาสักเว็บหนึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องยากในปัจจุบัน แต่การจะทำให้เว็บนั้นสามารถรองรับการเข้าถึงจากผู้ใช้งานจำนวนมากพร้อมๆ กันระดับหลายสิบล้านคนนั้น ส่วนที่สำคัญก็คือการออกแบบระบบหลังบ้าน (Backend) ให้ดี ในเซสชันนี้ คุณศุภกร รวยวาสนา ผู้ก่อตั้งบริษัท UnixDev จะมาแชร์ประสบการณ์การออกแบบระบบหลังบ้านที่ทำให้เว็บไซต์มีศักยภาพเพียงพอที่จะรองรับภาระงานขนาดมหาศาลนั้นได้

 • 17 July 2021 16:00 - 16:40
  มอง NGINX จากมุมของ Cybersecurity

  NGINX เป็นเครื่องมือที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลายและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจนเป็น Web Server อันดับหนึ่งในปัจจุบัน นอกจากความสามารถในการทำงานเป็น Web Server ที่โดดเด่นแล้ว ยังมีความสามารถอีกหลากหลายในมุมมองของ Cybersecurity ที่จะช่วยลดความเสี่ยงให้องค์กร ลดช่องว่างระหว่าง Cybersecurity กับแอปพลิเคชันให้ใกล้กันมากขึ้น เช่น JWT Authentication และ Web Application Firewall

* กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม และจะมีการอัปเดตรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องจากเหล่าวิทยากรหลังจากนี้

Lucky Draw
ลงทะเบียนและเข้าร่วมงานเพื่อลุ้นรับ iPhone 12 Mini, AirPods Max และ Mi Watch Lite รวม 6 รางวัล มูลค่ากว่า 50,000 บาท จับรางวัลใหญ่ทุกวัน !!

เงื่อนไขการลุ้นรับรางวัล Lucky Draw

 • Lucky Draw ประกอบด้วยรางวัลใหญ่ 2 รางวัล ได้แก่ iPhone 12 Mini และ AirPods Max และรางวัลรอง คือ Mi Watch Lite 4 เครื่อง
 • แต่ละวันจะจับ Lucky Draw 3 รางวัล ประกอบด้วยรางวัลใหญ่ 1 รางวัลและรางวัลรอง 2 รางวัล
 • ผู้ที่เข้าร่วมงานสัมมนาตั้งแต่เริ่มจนจบในแต่ละวันมีสิทธิ์ลุ้นรับ Lucky Draw ในวันนั้นๆ
 • ผู้ที่ได้รับรางวัล Lucky Draw ไปแล้ว ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัล Lucky Draw อื่นในวันถัดๆ ไป ยิ่งเข้าร่วมมาก ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นมาก
 • แจ้งผลผู้โชคดีในวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2021 ผ่านทางอีเมลและโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้

หมายเหตุ ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจำเป็นต้องยินยอมเปิดเผยชื่อนามสกุล และบริษัทที่ตนเองสังกัดบนสื่อต่างๆ ของ TechTalkThai เพื่อความโปร่งใสในการแจกรางวัล ในกรณีที่ปฏิเสธการเปิดเผยข้อมูล ทีมงานขอสงวนสิทธิ์เลือกผู้โชคดีท่านใหม่แทน

Enterprise Software Development Sponsors
Media Partners