TTT Virtual Summit | 15 – 16 Sep 2021
.
Blockchain Use Cases& Kubernetes Trends
ซีรีส์งานสัมมนาออนไลน์ของ TechTalkThai ที่มีคนเข้าร่วมแล้วมากกว่า 4,000 คน โดยครั้งที่ 6 นี้มาในธีม Blockchain Use Cases & Kubernetes Trends ที่จะมาอัปเดตเทรนด์ของ Blockchain ในปี 2021 และ Use Cases การใช้งานในระดับองค์กรที่มีการนำมาใช้งานแล้วในปัจจุบัน พร้อมกับเทคโนโลยี Kubernetes อันเป็นที่นิยม ณ ตอนนี้ ที่จะมาแนะนำเครื่องมือและแนวทางการประยุกต์ใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ โดยวิทยากรจากบริษัท IT ชั้นนำในวงการรวมกว่า 10 เซสชัน
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที
Blockchain Use Cases & Kubernetes Trends in 2 Days
งานสัมมนา TTT Virtual Summit: Blockchain Use Cases & Kubernetes Trends จัด 2 วันต่อเนื่อง โดยเนื้อหาประกอบด้วย
Blockchain Use Cases

ร่วมอัปเดตเทรนด์ของ Blockchain และอนาคต พร้อมกับตัวอย่างกรณีศึกษาการนำ Blockchain ที่มีการใช้งานในระดับองค์กรแล้วในปัจจุบัน

Kubernetes Trends

อัปเดตเทคโนโลยี Kubernetes ที่น่าสนใจ พร้อมแนะนำเครื่องมือและแนวทางการประยุกต์ใช้ Kubernetes ในแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยเสริมศักยภาพในการพัฒนาระบบได้อย่างรวดเร็ว

TTT Virtual Summit: Blockchain Use Cases & Kubernetes Trends จะจัดขึ้นในวันที่ 15 – 16 กันยายน 2021 ในรูปแบบออนไลน์ ตั้งแต่เวลา 13:15 – 16:00 น. รวมทั้งสิ้น 10 เซสชัน บรรยายโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท IT ชั้นนำ ได้แก่ SmartContract Blockchain Studio, VMWare, Blockfint, IBM Thailand, Inspex, Opsta, Google, HPE, G-Able และ Nutanix ที่จะมาแชร์ Use Cases การนำ Blockchain ไปใช้งานในปัจจุบัน และเทคโนโลยี Kubernetes เพื่อเป็นตัวอย่างให้ทุกองค์กรนำไปประยุกต์กับธุรกิจของตนได้

งานสัมมนานี้เหมาะสำหรับ: ผู้ประกอบการธุรกิจ SMB ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่, ผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT ทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็น ผู้จัดการทั่วไป, นักวิเคราะห์ระบบ, นักพัฒนาระบบ,  ผู้ดูแลระบบ, Blockchain Engineer, Blockchain Developer, System Administrator และผู้ที่สนใจในเรื่อง Blockchain และ Kubernetes

Blockchain Use Cases & Kubernetes Trends at a Glance

Date

15 - 16 September

Time

13:15 – 16:00

Venue

Online Event

Attendees

400+

Blockchain Use Cases & Kubernetes Trends Speakers
รวมผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรและบริษัท IT ชั้นนำที่คร่ำหวอดในวงการ Blockchain และ Kubernetes
CEO, SmartContract Blockchain Studio
Digital Transformation Advisor, IBM Thailand
CMO and Co-founder, Inspex
Founder & CEO, Opsta (Thailand)
Senior Account Executive, HPE Ezmeral, Hewlett Packard Enterprise
Cloud Technology Platform Portfolio Manager, G-Able
Blockchain Use Cases & Kubernetes Trends Schedule
ร่วมอัปเดตเทรนด์ของ Blockchain พร้อมกับ Use Cases การใช้งานระดับองค์กรในปัจจุบัน และอัปเดตเทคโนโลยี Kubernetes ที่น่าสนใจ
15 Sep – Blockchain Use Cases
 • 15 September 2021 13:20 - 14:00
  เทรนด์เทคโนโลยีบล็อกเชนในปี 2021

  เป็นที่รู้กันว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนคือสิ่งที่จะมาเปลี่ยนแปลงโลกในหลาย ๆ ภาคอุตสาหกรรม หนึ่งในตัวอย่างที่ชัดเจนคือด้านการเงิน (Finance) อย่างเช่นเงินสกุลดิจิทัล (Cryptocurrency) และในเซสชันนี้ วิทยากรจะมาอัปเดตนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีบล็อกเชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเงินสกุลดิจิทัล ตัวอย่าง Use Case ที่เกิดมาใหม่รอบโลก หรือแนวทางกฎเกณฑ์รูปแบบใหม่ที่มีการใช้กำกับดูแลภายในอุตสาหกรรมที่นำเทคโนโลยีบล็อกเชนหรือเงินสกุลดิจิทัลไปใช้งาน

 • 15 September 2021 14:00 - 14:30
  แพลตฟอร์มบล็อกเชนระดับองค์กรกับ VMWare Blockchain

  แน่นอนว่าบล็อกเชนถือว่าเป็นเทคโนโลยียอดนิยม ณ ปัจจุบัน แล้วแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่เป็นระดับองค์กร (Enterprise-grade) นั้นเป็นอย่างไร ร่วมรับฟังมุมมองของบล็อกเชนจากองค์กรระดับโลกและแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่ทาง VMWare ได้พัฒนาขึ้นมา

  Speakers:
  • 15 September 2021 14:30 - 15:00
   การใช้งานและออกแบบบล็อกเชนในโลกแห่งความเป็นจริง

   ถึงแม้ปัจจุบันนี้จะมีการใช้งานบล็อกเชนที่น่าสนใจอยู่มากมาย แต่ทว่าในหลายกรณีนั้นบล็อกเชนก็อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องเสมอไป บางครั้งบล็อกเชนถูกนำไปใช้เพื่อเหตุผลทางธุรกิจมากกว่าความจำเป็นในการใช้อย่างแท้จริง ดังนั้นควรจะตัดสินใจอย่างไรว่ากรณีไหนควรจะใช้บล็อกเชนหรือกรณีใดไม่ควรใช้ โดยในเซสชันนี้จะยกกรณีศึกษาในงานต่าง ๆ ที่เคยดำเนินการมาไม่ว่าจะเป็นเรื่อง National Digital ID พันธบัตร และการซื้อขายพลังงานไฟฟ้ามาเป็นตัวอย่างเพื่อชี้ให้เห็นถึงการเลือกใช้งานบล็อกเชนอย่างถูกต้อง

  • 15 September 2021 15:00 - 15:30
   IBM กับกรณีศึกษาการใช้งานบล็อกเชนในภาครัฐของไทยและต่างประเทศ

   เซสชันนี้วิทยากรจะนำเอากรณีศึกษา (Use Cases) การใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนทั้งในภาครัฐของประเทศไทยและในต่างประเทศมาเล่าสู่กันฟัง รวมทั้งอัปเดตความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับบล็อกเชนจาก IBM มาพูดกันในงานนี้

  • 15 September 2021 15:30 - 16:00
   ยุครุ่งเรืองของ DeFi ในระยะ 3 ไตรมาสที่ผ่านมาเป็นอย่างไร ในมุมมองของ Blockchain & Smart Contract Security Firm

   ในปี 2021 นี้ถือว่าเป็นปีทองของ DeFi หรือ Decentralized Finance อย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่แน่นอนว่านอกจากยอดผู้ใช้งาน จำนวนแพลตฟอร์ม และมูลค่าของเหรียญที่สูงขึ้นแล้ว จำนวนเหตุการณ์และความเสียหายที่เกิดจากปัญหาทางด้านความปลอดภัยก็สูงขึ้นด้วยเช่นกัน ในเซสชันนี้วิทยากรจะมาชวนพูดคุยกันว่ามีประเด็นที่เกี่ยวกับ Blockchain & Smart Contract Security อะไรบ้างที่น่าสนใจ และเราได้เรียนรู้อะไรบ้างจากประเด็นเหล่านั้น

  16 Sep – Kubernetes Trends
  • 16 September 2021 13:20 - 14:00
   Multi-Tenancy on Kubernetes

   เชื่อว่า ณ ตอนนี้ Kubernetes ได้มีการใช้งานในวงกว้างอยู่แล้ว หากแต่ถ้ายังไม่ได้รู้จักกับ Multi-Tenancy บน Kubernetes ว่าคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร มีความท้าทายอะไรบ้าง มาร่วมทำความรู้จักกันในเซสชันนี้

  • 16 September 2021 14:00 - 14:30
   Kubernetes Networking

   ในเซสชันนี้มาแชร์อัพเดทในด้านระบบเครือข่ายสำหรับ Kubernetes กัน ว่าล่าสุดมีการพัฒนาในการใช้งานใน Use Case ใหม่ ๆ ในปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น Container Networking หรือในระดับ Application Network ในรูปแบบของ Service Mesh

  • 16 September 2021 14:30 - 15:00
   Driving efficiency on Hybrid cloud Kubernetes with a unified view

   ปัจจุบันถือได้ว่ามีการใช้ Kubernetes ค่อนข้างแพร่หลายแล้ว หลายองค์กรมีจำนวน Kubernetes Cluster เพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี รวมถึงความซับซ้อน (Complexity) ของโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) ซึ่งทำให้การ Hosted Kubernetes อาจมีทั้ง On-Premises และ On-Cloud ด้วยเหตุนี้ เราจะบริหารจัดการ Container Infrastructure พวกนี้อย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร

   นอกจากนี้ สำหรับ Application ตัว Container Workload วันนี้ถูกออกแบบมาเพื่อ Stateless Application แล้วเราจะบริหารจัดการ Stateful Application ที่เรามีอยู่ในองค์กรได้อย่างไร

  • 16 September 2021 15:00 - 15:30
   Kubernetes กับสิ่งที่ต้องตระหนักถึงในการย้ายแอปพลิเคชัน

   การเตรียมความพร้อมสำหรับองค์กรที่กำลังปรับเปลี่ยนให้แอปพลิเคชันไปอยู่ในรูปแบบของ Container เพื่อให้สามารถใช้งานกับ Kubernetes และเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับแอปพลิเคชันนั้น สิ่งที่สำคัญคือต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อที่จะทำให้แอปพลิเคชันสามารถใช้งานได้อย่างประสิทธิภาพ หรือแพลตฟอร์มดังกล่าวขององค์กรจะสามารถสนับสนุนแอปพลิเคชันสมัยใหม่ ๆ ได้ ดังนั้นปัจจัยสำคัญมีอะไรบ้างที่ควรจะต้องรู้ จะต้องเข้าใจและต้องมีข้อมูลก่อนที่จะทำการ Migrate เพื่อไปใช้แพลตฟอร์มดังกล่าว ซึ่งในเซสชันนี้วิทยากรจะมาเล่าให้ฟังถึงสิ่งที่จะต้องเตรียมตัว และความท้าทายที่อาจจะพบเจอได้

  • 16 September 2021 15:30 - 16:00
   แนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยของ Kubernetes

   แนวทางปฏิบัติในการรักษาความปลอดภัยของ Kubernetes เป็นอย่างไร มีความจำเป็นแค่ไหน มีแนวทางเป็นอย่างไร แตกต่างหรือเหมือนกับสิ่งที่เราเคยปฏิบัติมาก่อนในโลกก่อนยุค container อย่างไร เซสชันนี้วิทยากรจะมาแนะนำเครื่องไม้เครื่องมือที่นิยมใช้กัน รวมทั้งแนวทางในการปฏิบัติที่มีออกมาว่ามีอะไรบ้าง

  * กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม และจะมีการอัปเดตรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องจากเหล่าวิทยากรหลังจากนี้

  Lucky Draw
  ลงทะเบียนและเข้าร่วมงานเพื่อลุ้นรับ Macbook Air, AirPods Max และ Mi Watch Lite รวม 6 รางวัล มูลค่ากว่า 60,000 บาท จับรางวัลใหญ่ทุกวัน !!

  เงื่อนไขการลุ้นรับรางวัล Lucky Draw

  • Lucky Draw ประกอบด้วยรางวัลใหญ่ 2 รางวัล ได้แก่ Macbook Air และ AirPods Max และรางวัลรอง คือ Mi Watch Lite 4 เครื่อง
  • แต่ละวันจะจับ Lucky Draw 3 รางวัล ประกอบด้วยรางวัลใหญ่ 1 รางวัลและรางวัลรอง 2 รางวัล
  • ผู้ที่เข้าร่วมงานสัมมนาตั้งแต่เริ่มจนจบในแต่ละวันมีสิทธิ์ลุ้นรับ Lucky Draw ในวันนั้นๆ
  • ผู้ที่ได้รับรางวัล Lucky Draw ไปแล้ว ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัล Lucky Draw อื่นในวันถัดๆ ไป ยิ่งเข้าร่วมมาก ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นมาก
  • แจ้งผลผู้โชคดีในวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2021 ผ่านทางอีเมลและโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้

  หมายเหตุ ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจำเป็นต้องยินยอมเปิดเผยชื่อนามสกุล และบริษัทที่ตนเองสังกัดบนสื่อต่างๆ ของ TechTalkThai เพื่อความโปร่งใสในการแจกรางวัล ในกรณีที่ปฏิเสธการเปิดเผยข้อมูล ทีมงานขอสงวนสิทธิ์เลือกผู้โชคดีท่านใหม่แทน

  Blockchain Use Cases & Kubernetes Trends Sponsors
  Media Partners