TTT Virtual Summit: Enterprise Cloud & Data Center 2022

TTT Virtual Summit: Enterprise Cloud & Data Center 2022

แนะนำเทคโนโลยี Supercomputer และเทรนด์ล่าสุด การพัฒนาระบบ Supercomputer ในประเทศไทย ตัวอย่างการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้งานจริง ไปจนถึงการประยุกต์ใช้ Supercomputer เพื่อการวิจัยและพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมที่สำคัญของประเทศ

เรียนรู้ความสำคัญของ Edge Computing เพื่อรองรับการใช้งานขององค์กรยุคใหม่ – ยุค 5G – ที่ต้องการการใช้งานแอปพลิเคชันที่มี Latency ต่ำมากๆ Edge computing จะทำงานร่วมกับ 5G และกลายเป็นโซลูชันที่สมบูรณ์ได้อย่างไร พบคำตอบได้ในเซสชันนี้ รวมถึงเทคโนโลยี 5G MEC จาก AIS

องค์กรที่ต้องการปรับเปลี่ยนตัวเองสู่การเป็นธุรกิจดิจิทัลต้องทำความรู้จักกับ Cloud Native ที่จะช่วยบริหาร จัดการ และพัฒนาแอปพลิเคชันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รองรับสภาวะแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา มีความยืดหยุ่น และทำให้ระบบเป็นอิสระจากกัน เข้าร่วมการบรรยายนี้เพื่อเรียนรู้หัวใจสำคัญของ Cloud Native ได้แก่ Microservices, Containers และ DevOps

รู้จักระบบอัจฉริยะในการจัดการคลังสินค้า ผสานการทำงานแบบบูรณาการไปพร้อมกับเทคโนโลยีนวัตกรรมล่าสุดที่ช่วยให้คลังสินค้าทำงานตอบโจทย์ธุรกิจในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

โลกยุคดิจิทัล เทคโนโลยีการพัฒนาระบบได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเป็นอย่างมาก เครื่องมือที่เคยใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบแบบ SAST หรือ DAST จำเป็นที่จะต้องเริ่มมองถึงโครงสร้างพื้นฐานรูปแบบใหม่ที่มีการใช้ Infrastructure as a Code เพื่อให้สามารถทำงานบนสภาพแวดล้อมแบบ Cloud ได้ เข้าฟังการบรรยายนี้เพื่อเรียนรู้การตรวจสอบความมั่นคงปลอดภัยตั้งแต่ขั้นตอนการพัฒนาไปจนถึงการใช้งานบน Cloud อย่างครบวงจร พร้อมแนะนำเครื่องมือการบริหารจัดการช่องโหว่จาก Tenable

เทคโนโลยี Container ถูกคิดค้นและพัฒนามากว่า 10 ปี และได้ถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และ IT อย่างแพร่หลายในปัจจุบัน นอกจากนั้นยังเป็นพื้นฐานที่สำคัญของเทคโนโลยี Serverless อีกด้วย โดยเทคโนโลยีทั้งสองตัวนี้ช่วยให้การพัฒนาและดูแลระบบ IT ในองค์กรมีความยืดหยุ่น ลดค่าใช้จ่าย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น เซสชันนี้จะบรรยายถึงการนำเทคโนโลยี Container มาแก้ไขปัญหาต่างๆ ในกระบวนการพัฒนาการและส่งมอบซอฟต์แวร์ รวมไปถึงการต่อยอดไปที่เทคโนโลยี Serverless ว่ามีการทำงานอย่างไร ประโยชน์ของการใช้เทคโนโลยีดังกล่าว และตัวอย่างการนำเทคโนโลยี Serverless ไปใช้งานในรูปแบบต่างๆ

เจาะลึกกับผู้เชี่ยวชาญจาก Microsoft ถึงความสามารถใหม่ล่าสุดของ Windows Server 2022 และ SQL Server 2022 ที่แนะนำให้ทุกองค์กรอัปเกรดมาใช้งาน กับแนวทางการออกแบบและวางสถาปัตยกรรมระบบ Data Center ใหม่ในแบบ Hybrid Cloud ที่ต้องรองรับ Workload หลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น การจัดการด้าน Security ภายใน Windows Server 2022 ที่นำเทคนิคใหม่ๆ บน Cloud มาประยุกต์ใช้และการปกป้องถึงระดับ Hardware การบริหารจัดการข้อมูลและการทำ Data Governance บน Microsoft SQL Server 2022 ไปจนถึงการออกแบบระบบเพื่อรองรับประสิทธิภาพในระดับที่สูงยิ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา พร้อมขั้นตอนในการอัปเกรดระบบสู่เทคโนโลยีล่าสุดเหล่านี้ได้อย่างมั่นใจ

AMD EPYC Gen 3 ภายใต้โค้ดเนม "Milan" เป็น Server CPU สมรรถนะสูงและประหยัดพลังงานด้วยเทคโนโลยีการผลิตในระดับ 7 nm. ล่าสุด AMD ได้เปิดตัวสายการผลิตใหม่ "Milan-X" ที่มาพร้อมกับ 3D V-Cache ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการเพิ่ม Cache Memory ขึ้นจากเดิม 3 เท่า ทางเลือกใหม่สำหรับ Workload ที่ต้องการ Cache มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะตลาด CAD/CAM เช่นงานด้าน Finite Element Analysis และ Electronic Design Automation

เมื่องานวิจัยอย่าง Gartner ชี้ถึงแนวโน้มข้อมูลขององค์กรธุรกิจจะเกิดขึ้นและมีที่มาจากที่ต่างๆ นอกระบบ Data Center ถึง 75% การพัฒนาและต่อยอดการนำ Modern Edge Infrastructure มาใช้งานจึงเป็นอีกหนึ่งความสำคัญของระบบงาน IT ที่จะช่วยขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวไปสู่การเป็น Digital Business

องค์กรส่วนใหญ่ต่างมุ่งเป้าเป็นผู้นำทางธุรกิจ และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน เทคโนโลยีที่ทันสมัยหลายประการได้ถูกนำเข้ามาใช้ ส่งผลให้เกิดความหลากหลายของ Infrastructure ขึ้นมากมายภายใน Data Center พร้อมๆ กับข้อมูลปริมาณมหาศาล เข้าฟังการบรรยายนี้เพื่อเรียนรู้แนวทางปฏิบัติในการรักษาข้อมูลให้มีความมั่นคงปลอดภัย ลดความเสี่ยงของการสูญหายของข้อมูล รวมไปถึงปกป้องข้อมูลจากผู้ไม่ประสงค์ดีที่ต้องการโจมตีเพื่อเรียกค่าไถ่หรือ Ransomware

โครงสร้างพื้นฐาน IT แบบดั้งเดิมสร้างความปวดหัวให้กับฝ่าย IT มาอย่างยาวนาน การสร้างสภาพแวดล้อมของ Hybrid Multicloud จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าหากเรายังคงอยู่บนพื้นฐานโครงสร้าง IT แบบเดิมๆ หรือ Hyper-converged ทั่วไป พบกับแนวคิดในการปฏิรูปโครงสร้างพื้นฐาน IT และสร้างสภาพแวดล้อมใหม่เพื่อเชื่อมโยงและทำงานร่วมกับ Public Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในช่วงที่ COVID-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก ทุกท่านคงมีประสมการณ์ในการใช้งานโซลูชัน SASE/Zero Trust ไม่มากก็น้อย ซึ่งเทคโนโลยี Network as a Service เองก็ได้พัฒนาก้าวตามความต้องการของผู้ใช้งานทั่วโลกเช่นกัน ในการบรรยายนี้ เราจะมาจัดลำดับความสำคัญตั้งแต่จุดเริ่มต้น เพื่อแก้ไขปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยในการทำงานแบบรีโมต และสร้างสมดุลย์ระหว่างความมั่นคงปลอดภัยที่เข้มงวดและประสบการณ์ที่ดีในการใช้ SASE/Zero Trust Services

คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงเป็นรากฐานของการวิจัยและการค้นพบที่ช่วยปรับปรุงชีวิตของมนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้ เมื่อเราเข้าสู่ยุค Exascale การผสมผสานระหว่างการประมวลผลแบบเร่งความเร็วและประสิทธิภาพสูง เทคโนโลยี AI และการเรียนรู้เชิงลึกได้ส่งผลให้ข้อมูลเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ และความจำเป็นในการก้าวของนวัตกรรมที่ไม่เคยมีมาก่อน ตั้งแต่เวิร์กโหลด AI และ HPC แบบหลอมรวม ไปจนถึงระบบอเนกประสงค์ไปจนถึงสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย HPC กลายเป็นสิ่งที่เราต้องการมากกว่าที่เคยเป็นมา เข้าร่วมการบรรยายนี้เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์ HPC และนวัตกรรมใหม่ของ Intel รวมถึงโปรเซสเซอร์ Intel® Xeon® Scalable ล่าสุด GPU สำหรับศูนย์ข้อมูล และเครื่องมือซอฟต์แวร์อันทรงพลัง ร่วมกันเร่งยุคใหม่ของนวัตกรรมใน HPC

หลายองค์กรเร่งสร้างแอปพลิเคชันไว้บน Public Cloud เพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจในยุคดิจิทัล และบ่อยครั้งที่องค์กรต่างๆ พบว่าต้องใช้งานเป็น Multi-cloud ซึ่งประกอบด้วยเครื่องมือและโซลูชันที่แตกต่างกันไป การย้ายขึ้นไป Public Cloud อย่างรวดเร็วจึงทำให้องค์กรต้องจัดการกับความซับซ้อนในการปฏิบัติงานและการสูญเสียการมองเห็นภาพรวม รวมถึงความเสี่ยงด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้น ในเซสชันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์การออกแบบระบบการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับ Cloud Workload

ทำความรู้จักเครื่องมือบริหารจัดการ API (API Management Tool) สำหรับองค์กรที่ต้องการทำ Digital Transformation และมีการให้บริการหรือใช้บริการต่างๆ ผ่าน Application Programing Interface (API) โดยหน้าที่หลักของเครื่องมือบริหารจัดการ API คือการเข้ามาช่วยตั้งแต่ขั้นตอนการสร้าง กำหนดนโยบาย บริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัย ไปจนถึงวิเคราะห์และควบคุมการใช้งาน API ทั้งภายในและภายนอกองค์กรอย่างครบวงจร

รับมือความท้าทายขององค์กรเมื่อต้องย้ายไปใช้ระบบ Cloud ด้วยการบริหารจัดการความเสี่ยงและป้องกันการละเมิดเกณฑ์มาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยแบบอัตโนมัติ

การเติบโตอย่างรวดเร็วของการให้บริการ Data Center ในแต่ละแห่ง ส่งผลให้การเชื่อมต่อสื่อสารระหว่างอุปกรณ์ภายใน Data Center ยิ่งมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการออกแบบระบบเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลภายใน Data Center ให้สามารถรองรับการขยายตัวในอนาคต จึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

Event Details
 • Start Date
  21 June 2022 1:15 PM
 • End Date
  23 June 2022 4:30 PM
 • Status
  Expired
 • Attendees
  512 Attendees
Sponsors