Virtual Event | 6 – 8 Jun 2023
.
TTT Virtual SummitEnterprise Tech & Innovation
ซีรีส์งานสัมมนาออนไลน์ของ TechTalkThai ที่มีคนสาย IT ติดตามมากกว่า 10,000 คน โดยครั้งแรกของปี 2023 นี้ TechTalkThai ได้รวบรวมแนวโน้ม กลยุทธ์ และตัวอย่างการใช้งานจริงของเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลล่าสุดที่องค์กรควรจับตามองในปี 2023 ภายใต้ธีม ``Enterprise Tech & Innovation`` ซึ่งท่านจะได้รับชมเนื้อหาทั้งทางด้าน 5G, AIOps, Automation, Big Data, Business Software, ChatGPT, Cloud Transformation, Data Visualization, IoT, Generative AI, SASE ไปจนถึง Cybersecurity Trends รวม 18 หัวข้อ
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที
Latest Enterprise Tech & Innovation in 3 Days
งานสัมมนา TTT Virtual Summit: Enterprise Tech & Innovation 2023 จัด 3 วันต่อเนื่อง โดยเนื้อหาประกอบด้วย
Technology Trends

อัปเดตเทรนด์ของเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลล่าสุดที่ควรจับตามองในด้านต่างๆ เช่น AI, Business Software, Hybrid Multi-cloud, SASE รวมถึง Cybersecurity

Business Innovation

แนะนำนวัตกรรมดิจิทัลเชิงธุรกิจ ได้แก่ 5G, AI, Cloud, Data Analytics, IoT และการประยุกต์ใช้งานจริงในแต่ละอุตสาหกรรม รวมไปถึงเทคโนโลยี Generative AI ที่มาแรงอย่าง ChatGPT

IT & Business Improvement

รวมกลยุทธ์ เครื่องมือ และแนวทางปฏิบัติเพื่อพลิกโฉมกระบวนการเชิงธุรกิจและ IT ให้มีความคล่องตัว ดำเนินไปได้โดยอัตโนมัติ โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยี AI และ Automation มาประยุกต์ใช้

TTT Virtual Summit: Enterprise Tech & Innovation 2023 จะจัดขึ้นในวันที่ 6 – 8 มิถุนายน 2023 ในรูปแบบออนไลน์ ตั้งแต่เวลา 13:15 – 16:30 น. รวมทั้งสิ้น 18 เซสชัน บรรยายโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานและบริษัท IT/Consult ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ AIS, Dell Technologies, KDDI (Thailand), Metro Systems, Netka System, NTT Data, Nutanix, Raceku, SAS, Sirius Tech, Sophos, UIH และ Veeam รวมไปถึงวิทยากรรับเชิญพิเศษจากสมาคมผู้ประกอบการปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (AIEAT), Bluebik และ Microsoft ที่จะมาอัปเดตแนวโน้มและทิศทางการนำเทคโนโลยี AI โดยเฉพาะ ChatGPT มาประยุกต์ใช้ในธุรกิจไทยปี 2023

งานสัมมนานี้เหมาะสำหรับ: ผู้ประกอบการธุรกิจ SMB ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่, ผู้บริหารและผู้จัดการฝ่ายต่างๆ , ผู้ที่อยู่ในสายงาน IT และบุคคลทั่วไปที่สนใจเทคโนโลยีและนวัตกรรมสารสนเทศ

Enterprise Tech & Innovation at a Glance

Date

6 - 8 June 2023

Time

13:15 – 16:30

Venue

Online Event

Audiences

500+

Enterprise Tech & Innovation Speakers
รวมผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงาน องค์กร และบริษัท IT/Consult ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
นายกสมาคมผู้ประกอบการปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (AIEAT)
Deputy Managing Director, Enterprise Solution, Microsoft (Thailand)
ผู้อำนวยการและหัวหน้าทีม Advanced Insights (AI), Bluebik Group
Enterprise Tech & Innovation Schedule
รวมเทรนด์ทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลล่าสุดที่ธุรกิจควรจับตามองในปี 2023

อัปเดตแนวโน้มล่าสุดของเทคโนโลยี AI ที่ควรจับตามองในปี 2023 และทิศทาง กลยุทธ์ รวมถึงตัวอย่างการประยุกต์ใช้งานที่เกิดขึ้นจริงในอุตสาหกรรมต่างๆ ของไทย ทั้งด้านการแพทย์ การเกษตร การเงินและการธนาคาร การผลิตและโลจิสติกส์ อีคอมเมิร์ซ ประกันภัย และอื่นๆ เพื่อจุดประกายความคิดและผลักดันให้เกิดการพลิกโฉมธุรกิจไทยสู่โลกยุคดิจิทัล

Hybrid Multicloud จะช่วยตอบสนองความต้องการต่อระบบ Cloud ขององค์กร โดยสามารถขยายสภาพแวดล้อมภายในองค์กรไปสู่ Public Cloud ได้อย่างราบรื่น สร้างความคล่องตัว ปรับขยายได้ มีประสิทธิภาพและคุ้มค่า จากการสำรวจของ Enterprise Cloud Index (ECI) พบว่าองค์กรทั่วโลกมีการใช้ Cloud ในรูปแบบผสมผสานกันมากยิ่งขึ้น มาพบกับเทรนด์ใหม่ในโลกของ Cloud และโซลูชันที่เหมาะสมเพื่อให้องค์กรของคุณสามารถใช้ระบบ Cloud ได้อย่างคุ้มค่า มีประสิทธิภาพ และมีความมั่นคงปลอดภัยสูงสุด

เมื่ออุตสาหกรรมการผลิตกำลังเผชิญกับความท้าทายที่รุนแรง ทั้งด้านเทคโนโลยี บุคลากร วิกฤตเศรษฐกิจ ตลอดจนสถานการณ์ความไม่แน่นอนทั่วโลก ผู้ผลิตจำเป็นต้องรับมือและปรับตัวอย่างทันท่วงที เพื่อฝ่าฟันธุรกิจให้สามารถอยู่รอดได้ในระยะยาว ใน webinar นี้จะพาคุณเรียนรู้ 5 เทรนด์เทคโนโลยีสุดล้ำที่จะเข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมการผลิต พร้อมเผยกุญแจสำคัญที่จะช่วยคุณเตรียมความพร้อมธุรกิจให้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งอนาคตได้อย่างยั่งยืน

Security Access Service Edge (SASE) จากนิยามของ Gartner ตั้งแต่ปี 2019 ตอบโจทย์การรวมกันของ Next Generation SD-WAN ที่มากกว่า Security Service Edge (SSE) ครอบคลุมทั้ง Network และ Security ไม่ว่าจะเป็น ZTNA, CASB หรือ DLP โดยเป็นตลาดใหม่ที่ Gartner ยังคงให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งการออก Market Guide ในปี 2022 ที่ยังคงให้ความสำคัญกับ SASE อยู่เสมอ โดยเฉพาะผู้ใช้งานกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิต ค้าปลีก และองค์กรขนาดใหญ่อื่นๆ ที่ต้องการจัดการปัญหาความยุ่งยากในการดูแลหลายสาขาและใช้กำลังคนอย่างสิ้นเปลือง มาดูกันว่าเหตุผลใดที่ SASE ที่แม้จะเผยโฉมมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว แต่ยังคงเป็นเทรนด์ที่โลดแล่นเติบโตมาจนถึงปัจจุบันนี้

อัปเดตแนวโน้มการเติบโตของอาชญากรรมทางไซเบอร์ที่ควรจับตามองในช่วงครึ่งหลังของปี 2023 รวมถึงการวางกลยุทธ์ แนวทางปฏิบัติ และการประยุกต์ใช้เครื่องมือด้านความมั่นคงปลอดภัยเพื่อลดความเสี่ยงและรับมือกับภัยคุกคามอย่างมีประสิทธิภาพ

เตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันในโลกดิจิทัลที่มาพร้อมกับความคาดหวังของผู้บริโภค ที่ต้องการความสะดวกสบายและเข้ากับไลฟ์สไตล์มากยิ่งขึ้น นวัตกรรมใหม่ๆ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในการแข่งขันทางธุรกิจ ร่วมอัปเดตการทำ Embedded Business / Embedded Finance ด้วย API Economy รวมเทรนด์ของ Composable Innovation และ Event-Driven Design ที่จะมาช่วยให้การทำธุรกิจกับ Partner Ecosystem เป็นไปอย่างไม่สะดุด ลดปัญหาเรื่อง Integration เพื่อเพิ่มความสามารถในการขยายธุรกิจแบบที่สามารถควบคุมต้นทุนได้

ChatGPT คืออะไร เกิดขึ้นมาได้อย่างไร ทำไมถึงฉลาดและเป็นที่กล่าวถึงมากกว่า AI Chatbot อื่นๆ ตัวอย่างการนำ ChatGPT ไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจและสนับสนุนการทำงานในด้านต่างๆ รวมถึงการผสาน ChatGPT หรือ OpenAI เข้าไปยังผลิตภัณฑ์ของ Microsoft เพื่อยกระดับบริการต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจในยุคดิจิทัล

AI สิ่งที่มนุษย์ให้ความสนใจมากที่สุดในช่วงเวลานี้ นอกเหนือจากทิศทางในระดับมหภาคจากอนาคตที่น่าสนใจ การบรรยายนี้จะเน้นกรณีศึกษาและแนวทางปฏิบัติในปัจจุบันที่องค์กรของคุณสามารถประยุกต์ใช้ AI ได้จริง โดยใช้เทคโนโลยีที่จับต้องได้ในท้องตลาดสำหรับการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อการขับเคลื่อนธุรกิจของคุณได้มากกว่าเดิม

การใช้งาน Internet of Things ในโรงงานอุตสาหกรรม และองค์กรประเภทต่างๆ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการใช้เวลาอย่างคุ้มค่าได้อย่างไร ร่วมหาคำตอบได้ในการบรรยายนี้

การทำงานร่วมกันของเทคโนโลยี 5G และ Cloud จะสามารถดึงศักยภาพความเป็นไปได้ของการส่งข้อมูลด้วยความเร็วสูง ความหน่วงต่ำ และการประมวลผลที่รวดเร็วบนพื้นที่ความมั่นคงปลอดภัยสูง ช่วยให้ก้าวข้ามผ่านอุปสรรคของการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบเดิมๆ เสริมประสิทธิภาพและความหลากหลายของการพัฒนาให้มากยิ่งขึ้น

โลกเข้าสู่ยุค Digital Disruption ส่งผลให้พฤติกรรมการใช้งานของทั้งลูกค้าและพนักงานในองค์กรเปลี่ยนแปลงไป ทำอย่างไรถึงจะสร้างนวัตกรรมในองค์กรด้วย Data และ AI เพื่อให้องค์กรสามารถแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดได้อย่างมั่นใจ

เข้าฟังการบรรยายนี้เพื่อเรียนรู้แนวคิดในการนำประโยชน์จากการวิเคราะห์ข้อมูล และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วย AI มาใช้สร้างนวัตกรรมในองค์กร รวมถึงกรณีศึกษาจากหน่วยงานชั้นนำระดับโลก ซึ่งจะช่วยให้ท่านนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจของตนได้อย่างยั่งยืน

ระบบบริหารจัดการข้อมูลเอนกประสงค์หรือ Data Lake ช่วยให้องค์กรธุรกิจนำข้อมูลมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างไร ในเซสชันนี้ NTT DATA จะนำเสนอความท้าทายในการบริหารจัดการข้อมูลที่หลายองค์กรมองข้าม รวมถึง Big Data on Cloud เพื่อการวางกลยุทธ์สำหรับการบริหารจัดการข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถนำไปวิเคราะห์และประมวลผลโดยไม่ต้องคำนึงถึงปริมาณข้อมูลหรือขนาดขององค์กร พร้อมทั้งแชร์กรณีศึกษาที่ได้ให้บริการ Data Lake ในหลากหลายอุตสาหกรรม

AI ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในภาคธุรกิจ แต่จะทำอย่างไรให้องค์กรสามารถนำเทคโนโลยี AI มาประยุกต์ใช้ได้จริงเพื่อยกระดับกระบวนการดำเนินงานเชิงธุรกิจและ IT ให้มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น ในเซสชันนี้ ผู้เชี่ยวชาญจาก Bluebik Group จะมาแชร์แนวทางการนำ AI มาเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอย่างครอบคลุม พร้อมการประยุกต์ใช้งานในด้านต่างๆ ทั้ง Customer Service & Automation, Personalized Marketing, Predictive Analysis, AI-Powered Decision Making และ Cybersecurity

เข้าฟังการบรรยายนี้เพื่อเรียนรู้ทิศทางการขับเคลื่อนองค์กรธุรกิจในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลที่จำเป็นต้องมีระบบ IT Infrastructure มาช่วยสร้างนวัตกรรม รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถให้กับองค์กร และยังต้องตอบโจทย์ความท้าทายในด้านต่างๆ ทั้งเรื่องของ Business Resiliency, Sustainability, Security และ Cost Optimization

เข้าฟังการบรรยายนี้เพื่อเรียนรู้ว่า Robotic Process Automation (RPA) ช่วยให้การทำงานในชีวิตประจำวันของเราง่ายขึ้น และลดภาระงานที่ไม่จำเป็นทิ้งได้อย่างไร ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่อยากมี Work Life Balance มากขึ้นในปัจจุบันโดยที่องค์กรไม่จำเป็นต้องลดทรัพยากรบุคคลลง แต่ให้บุคลากรเหล่านั้นทำงานเป็นหัวหน้าสั่งการ RPA แทน

การใช้งาน AI ไม่เพียงช่วยเพิ่มความสามารถให้กับระบบ IT และ OT เท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ลดความผิดพลาด และลดต้นทุนในการบำรุงรักษาระบบ การใช้งาน AI ยังช่วยเพิ่มความสามารถในการตัดสินใจและวางแผนในอนาคต โดยการวิเคราะห์ข้อมูลและระบุแนวโน้ม ทำให้ผู้บริหารสามารถตัดสินใจได้อย่างมั่นใจและมีเหตุผลอีกด้วย นอกจากนี้ การผสาน AI ในทั้ง IT และ OT ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการและควบคุมกระบวนการอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างยั่งยืนในอนาคตที่มาถึง

ในปัจจุบันที่เป็นยุคของ Digital Transformation มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในชีวิตประจำวันมากขึ้น ทำให้หลายๆ องค์กรมีความท้าทายสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีให้มีประสิทธิภาพและเสถียรภาพ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ที่เพิ่มมากขึ้น การนำ AI เข้ามาช่วยควบคุมและตรวจสอบประสิทธิภาพ รวมถึงบริหารทรัพยากรที่มีอยู่ให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด จึงมีความสำคัญต่อธุรกิจอย่างยิ่ง

แนะนำแนวทางปฏิบัติในการทำให้ระบบสำรองและกู้คืนข้อมูลมีความมั่นคงปลอดภัยสูงสุด พร้อมรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ในรูปแบบต่างๆ สร้างความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจโดยไม่มีหยุดชะงัก

* กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม และจะมีการอัปเดตรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องจากเหล่าวิทยากรหลังจากนี้

Lucky Draw
ลงทะเบียนและเข้าร่วมงานเพื่อลุ้นรับ iPhone 14, iPad (Gen 10), Apple Watch Series 8 และ Redmi Watch 2 Lite รวม 9 รางวัล มูลค่ากว่า 70,000 บาท จับรางวัลใหญ่ทุกวัน !!

เงื่อนไขการลุ้นรับรางวัล Lucky Draw

  • Lucky Draw ประกอบด้วยรางวัลใหญ่ คือ iPhone 14, iPad (Gen 10) และ Apple Watch Series 8 อย่างละ 1 เครื่อง และรางวัลรอง คือ Redmi Watch 2 Lite รวม 6 เครื่อง
  • แต่ละวันจะจับ Lucky Draw 3 รางวัล ประกอบด้วยรางวัลใหญ่ 1 รางวัลและรางวัลรอง 2 รางวัล
  • ผู้ที่เข้าร่วมงานสัมมนาตั้งแต่เริ่มจนจบในแต่ละวันมีสิทธิ์ลุ้นรับ Lucky Draw ในวันนั้นๆ
  • ผู้ที่ได้รับรางวัล Lucky Draw ไปแล้ว ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัล Lucky Draw อื่นในวันถัดๆ ไป ยิ่งเข้าร่วมมาก ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นมาก
  • แจ้งผลผู้โชคดีในวันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2023 ผ่านทางอีเมลและโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้

หมายเหตุ ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจำเป็นต้องยินยอมเปิดเผยชื่อนามสกุล และบริษัทที่ตนเองสังกัดบนสื่อต่างๆ ของ TechTalkThai เพื่อความโปร่งใสในการแจกรางวัล ในกรณีที่ปฏิเสธการเปิดเผยข้อมูล ทีมงานขอสงวนสิทธิ์เลือกผู้โชคดีท่านใหม่แทน

Enterprise Tech & Innovation Sponsors
Media Partners