TTT Virtual Summit: Enterprise Tech & Innovation 2022

TTT Virtual Summit: Enterprise Tech & Innovation 2022

บริษัทเทคโนโลยีไม่ว่าเล็กหรือบริษัทยักษ์ใหญ่ ต่างร่วมกันพูดถึงโลก “จักรวาลนฤมิตร (Metaverse)” กันอย่างมาก ความคาดหวังใหม่ๆและความสับสนอลหม่านต่างก็คืบคลานเข้าไปในทีมบริหารของบริษัทต่างๆ ขอบเขตของการแข่งขันกำลังเปลี่ยนแปลงไป บริษัทไทยจะมีที่ยืนอย่างไรบน Digital Fabric ที่ไม่มีใครจินตนาการออกว่ามันจะจบลงที่ใด มาร่วมกันค้นหาคำตอบในเซสชันนี้

ในช่วง 3 - 5 ปีที่ผ่านมา อาจจะมีการถกเถียงกันว่า Private หรือ Public Cloud อะไรเหมาะสมกว่ากัน แต่ทุกวันนี้องค์กรทั่วโลกยอมรับว่าการผสมผสานระหว่างการใช้ Cloud ประเภทต่างๆ น่าจะเป็นทิศทางที่เหมาะสม ความท้าทายที่ตามมา คือ การเลือก Cloud ที่เหมาะสมกับงานต่างๆ ของ IT ในหลากหลายแง่มุม ที่เป็นหน้าที่ของบุคลากรด้าน IT ที่จะต้องช่วยตัดสินใจ

คลังสินค้าในปัจจุบันต้องมีการติดตามผลิตภาพ รายการสินค้า และอุปกรณ์ต่างๆ แบบเรียลไทม์ การทราบว่ามีใครและสิ่งใดที่พร้อมช่วยให้การจัดส่งสินค้าอย่างเร่งด่วนบรรลุผลจะช่วยสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันเชิงธุรกิจเป็นอย่างมาก เข้าร่วมการบรรยายนี้เพื่อเรียนรู้การดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลอยู่รอบตัวผู้บริโภค และระบบบริหารจัดการคลังสินค้ายุคใหม่ที่ช่วยให้คลังสินค้าสามารถจัดส่งออเดอร์ได้อย่างประหยัดที่สุด แต่ยังคงไว้ซึ่งความคล่องตัวในการปฏิบัติงาน เพื่อบรรลุถึงความคาดหวังของลูกค้า

เมื่อธุรกิจทุกภาคส่วนต้องปรับตัวเพื่อดำรงอยู่ในยุคของ COVID-19 รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดโอกาสใหม่ๆ ในเชิงธุรกิจ เช่นเดียวกับงานบริการภาคสนาม (Field Services) ที่กลายมาเป็นดาวดวงใหม่ที่จะนำพาองค์กรไปสู่เป้าหมายที่ไกลกว่าเดิม ด้วยความต้องการของผู้บริโภคที่ผันแปร รายละเอียดและความซับซ้อนจึงทวีคูณ การเตรียมความพร้อมให้กับองค์กรจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ มาร่วมเรียนรู้และค้นหาวิธีการเตรียมความพร้อมให้งานบริการภาคสนามในยุคหลัง COVID-19 ด้วยนวัตกรรม Field Service Management ล่าสุด

วิวัฒนาการด้านกลยุทธ์ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดยเน้นไปที่รูปแบบการจัดโครงสร้างองค์กรในส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งการบริหารจัดการแบบ Tactical Planning และ Operational Planning รวมถึงความท้าทายของด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับองค์กรสมัยใหม่ในยุคที่ Metaverse มีอิทธิพลเพิ่มขึ้น และองค์กรใหญ่ที่มีระดับ Cybersecurity Maturity ต่างกัน จะปรับตัวรับมือกับทิศทางของธุรกิจและภัยคุกคามที่เปลี่ยนไปนี้อย่างไร

เรากำลังอยู่ ณ จุดพลิกผันของวิวัฒนาการอันน่าทึ่งของเทคโนโลยี ณ ขอบเขตสุดท้ายของยุค Cloud 3.0 ซึ่งเป็นยุคที่เทคโนโลยีแบบกระจายศูนย์ (Decentralized) นำมาซึ่งประสบการณ์ มาร์เก็ตเพลส และผลิตภัณฑ์แบบใหม่ ส่งผลให้ธุรกิจจำเป็นต้องพลิกโฉมการเชื่อมต่อกับลูกค้าสู่โลกยุคใหม่

ในโลกที่ทุกองค์กรต้องแข่งขันกันด้วยเทคโนโลยี องค์กรที่ประสบความสำเร็จจำเป็นต้องมีแพลตฟอร์มที่ยืดหยุ่นพร้อมรองรับความต้องการทั้งจากลูกค้า คู่ค้า และตอบโจทย์กระบวนการทำงานภายในอย่างมีประสิทธิภาพ ความรับผิดชอบนี้คงไม่ได้เป็นของฝ่าย IT หรือนักพัฒนาอย่างเดียวอีกต่อไป Low-code Platform ช่วยให้ทุกภาคส่วนในองค์กรสามารถทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ธุรกิจได้

ONEWEB คือ Enterprise Low-Code Platform ที่รองรับการพัฒนาโซลูชันดิจิทัลได้หลากหลายรูปแบบในแพลตฟอร์มเดียว เช่น Web Application, Mobile Application, Process & Workflow และ API & Integration โดย ONEWEB มาพร้อมกับเครื่องมือออกแบบที่ทันสมัยในลักษณะ Drag & Drop และ Configuration ทำให้สามารถพัฒนาได้รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และยังมีเครื่องมือ DevOps ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาสามารถบริหารจัดการกระบวนการพัฒนาแบบอัตโนมัติได้

เจาะลึกเทคโนโลยี AI ที่อยู่เบื้องหลัง Metaverse ตั้งแต่ระดับ Infrastructure ไปจนถึง Experience รวมไปถึงแนะนำเทคโนโลยี AI ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อยกระดับประสบการณ์และสนับสนุนการทำงานของ Metaverse ให้ดียิ่งขึ้น

อัปเดตภาพรวมและความต้องการใช้งาน Data Center ในปี 2022 ทั้งในแง่เทคนิคและการตลาดของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค รวมถึงเทคโนโลยีที่ทุกองค์กรควรจับตามอง

พบกับความท้าทายด้าน Cybersecurity ใหม่ๆ ที่ธุรกิจจะต้องเตรียมวางกลยุทธ์และรับมือในปี 2022 ทั้งการจัดการความเสี่ยงด้าน Supply Chain ที่เริ่มเป็นประเด็นในช่วงไม่กี่ปีมานี้ หรือภัยคุกคามไซเบอร์รูปแบบใหม่อย่าง Human-operated Ransomware รวมไปถึงกฎหมายด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่จะมีการบังคับใช้กับหลายๆ อุตสาหกรรมมากขึ้น

การปรับองค์กรให้พร้อมรับ PDPA ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้ องค์กรของคุณเตรียมความพร้อมรับมือเรียบร้อยแล้วหรือไม่ แนวทางปฏิบัติเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการทางธุรกิจควรเป็นแบบใด พบคำตอบได้ในการบรรยายนี้

หัวใจหลักของการสร้างและพัฒนา AI คือข้อมูล เซสชันนี้ท่านจะได้เรียนรู้การเลือกโครงสร้างของ Data Infrastructure เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถนำข้อมูลมาใช้ได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้องแม่นยำ และมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการสร้างและพัฒนา AI

ทำความรู้จักกับยุคสมัย การเปลี่ยนแปลง และเทคโนโลยีของ Enterprise WAN รวมถึงเหตุและผลที่องค์กรควรเริ่มให้ความสำคัญกับการปรับสถาปัตยกรรม WAN ของตนเองให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ที่ระบบ Cloud เข้ามามีบทบาทสำคัญ

รู้จัก AMD EPYC เจเนอเรชันที่ 3 ภายใต้โค้มเนม "Milan" ซึ่งเป็น Server CPU สมรรถนะสูงที่มาสานต่อความสำเร็จจาก "ROME" พร้อมเทคโนโลยีการผลิตในระดับ 7 nm. ซึ่งช่วยให้ประหยัดพลังงานมากกว่า รวมไปถึงกรณีศึกษาการใช้งานในระบบ High Performance Computing, Cloud และ AI ของหน่วยงานรัฐและเอกชนในประเทศไทย

อัปเดตแนวโน้มล่าสุดทางด้าน Automation & Robotics ที่ควรจับตามองในปี 2022 และตัวอย่างการประยุกต์ใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ ของประเทศไทย เช่น ยานยนต์ การผลิต ค้าปลีก และอื่นๆ เพื่อจุดประกายความคิดและผลักดันให้เกิดการนำเทคโนโลยีดังกล่าวเข้ามาใช้ในธุรกิจไทยมากขึ้น ภายใต้แนวคิด "Business Transformation"

เมื่อองค์กรธุรกิจต่างให้ความสำคัญในการนำ AI Technology มาใช้ในการพัฒนาสินค้า บริการ หรือการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคและกลุ่มเป้าหมาย รวมไปถึงการช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของกระบวนการทำงานต่างๆ แล้วองค์กรควรพิจารณาถึงการมีโครงสร้างพื้นฐานและสถาปัตยกรรมระบบเพื่อรองรับรูปแบบการทำงานโดยใช้ AI Technology ได้อย่างไร เพื่อให้ทันการเติบโตของข้อมูลในยุคดิจิทัล

เพียงแค่เรากะพริบตาก็มีข้อมูลใหม่ๆ เกิดขึ้นในโลกนี้มหาศาล เพียงแต่ข้อมูลเหล่านั้นจะเกิดประโยชน์ก็ต่อเมื่อเราใส่มุมมองกับความคิดสร้างสรรค์ลงไป แต่เท่านี้ก็ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้มันเกิดขึ้นจริง Innovative Analytics จะมาช่วยเปิดมุมมองที่ไม่เคยเห็น ทำให้ความคิดสร้างสรรค์เหล่านั้นชัดเจนและจับต้องได้จริง

ปัจจุบันหลายองค์กรได้นำเทคโนโลยี Robotic Process Automation มาประยุกต์ใช้และสร้างประโยชน์มากมาย จนกลายเป็นการทำงานในสำนักงานรูปแบบใหม่ แต่ละองค์กรมีแนวคิดและวิธีการอย่างไร ภายในเซสชันนี้จะแนะนำแนวคิดและตัวอย่างการประยุกต์ใช้ในองค์กรจากประสบการณ์จริง

ในโลกแห่งการเปลี่ยนแปลง ยังมีอีกหลายธุรกิจที่ยังคงทำงานแบบ Manual ใช้วิธีรวบรวมข้อมูลบนกระดาษหรือใน Excel ส่งงานผ่านอีเมลซึ่งเสี่ยงเอกสารสูญหายหรือ CC ผิดคน หรืองานธรรมดาที่อาจถูกลืม สิ่งเหล่านี้ไม่ควรเกิดขึ้นอีกในยุค 2022 องค์กรจะอยู่รอดได้ต้องคิดใหม่แบบก้าวกระโดด เปลี่ยนมุมมองใหม่ มองข้ามการแก้ปัญหาแบบเดิมๆ และมองไปถึงอนาคตว่าจะมีอะไรมาทดแทนสิ่งที่ใช้อยู่ในปัจจุบันได้หรือไม่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้หากคนในองค์กรช่วยกันคิด วิเคราะห์ และศึกษาข้อมูลรอบด้าน ด้วยการประยุกต์เครื่องมือหรือกระบวนการในการทำงานที่ส่งผลให้การปฏิบัตินั้นนำไปสู่ผลลัพธ์ตามที่คาดหมาย หรือเหนือกว่าความคาดหมาย และสร้างการเปลี่ยนแปลงให้โลกในอนาคต ไม่ใช่ให้อนาคตมาเปลี่ยนแปลงองค์กร

ธุรกิจก้าวสู่โลกแห่งการทำงานแบบ Work from Anywhere ในขณะที่ความคาดหวังของผู้บริโภคก็มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง AI และ Automation กลายเป็นเทคโนโลยีสำคัญที่จะทำให้การดำเนินกลยุทธ์ด้านประสบการณ์ของพนักงานและลูกค้าประสบผลสำเร็จ เมื่อโลกเข้าสู่ยุคใหม่ ธุรกิจจำเป็นต้องปรับตัวตาม เข้าร่วมเซสชันนี้เพื่อเรียนรู้ว่าการเชื่อมต่อลูกค้าแบบ 360 องศาจะช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จในทุกๆ ที่ได้อย่างไร

Event Details
 • Start Date
  22 February 2022 1:15 PM
 • End Date
  24 February 2022 5:00 PM
 • Status
  Expired
 • Attendees
  512 Attendees
Sponsors