TTT Virtual Summit | 22 – 24 Feb 2022
.
TTT Virtual SummitEnterprise Tech & Innovation
ซีรีส์งานสัมมนาออนไลน์ของ TechTalkThai ที่มีคนเข้าร่วมแล้วมากกว่า 8,000 คนในปีที่ผ่านมา โดยครั้งแรกของปี 2022 นี้ TechTalkThai ได้รวบรวมเทรนด์ทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลล่าสุดที่องค์กรควรจับตามองในปี 2022 ภายใต้ธีม ``Enterprise Tech & Innovation`` โดยท่านจะได้รับชมเนื้อหาทั้งทางด้าน Business Software, Data Analytics, Process Automation, Low-code/No-code Platform, Cloud & Data Center Trends, Cybersecurity Trends, CSA & PDPA ไปจนถึงนวัตกรรมแห่งอนาคตอย่าง Metaverse และ Automation & Robotics รวม 20 หัวข้อ
วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที
Latest Tech & Innovation in 3 Days
งานสัมมนา TTT Virtual Summit: Enterprise Tech & Innovation 2022 จัดต่อเนื่อง 3 วัน 3 ธีม ดังนี้
Business Innovation

แนะนำนวัตกรรมเชิงธุรกิจ ได้แก่ Business Software, Cloud, Web 3.0 และการประยุกต์ใช้งานจริงในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมไปถึงเทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่าง Metaverse ทั้งมุมธุรกิจและความมั่นคงปลอดภัย

Infrastructure Tech Updates

อัปเดตแนวโน้มและเทคโนโลยีด้าน Data Center, IT Infrastructure, Cybersecurity รวมถึงกลยุทธ์และเครื่องมือให้พร้อมรับ พ.ร.บ. ไซเบอร์ฯ และ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่กำลังบังคับใช้เร็วๆ นี้

Business Transformation

รวมกลยุทธ์ เครื่องมือ และแนวทางปฏิบัติเพื่อพลิกโฉมกระบวนการเชิงธุรกิจให้มีความคล่องตัว ดำเนินไปได้โดยอัตโนมัติ พร้อมการทำ Innovative Analytics เพื่อประกอบการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด

TTT Virtual Summit: Enterprise Tech & Innovation 2022 จะจัดขึ้นในวันที่ 22 – 24 กุมภาพันธ์ 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ตั้งแต่เวลา 13:15 – 17:00 น. รวมทั้งสิ้น 20 เซสชัน บรรยายโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท IT ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ AIMS Data Center, AMD, Avalant, Computer Union, Cyber Elite, Dell Technologies, HPE Aruba, INET MS, Infor, Nintex, Nutanix, Raceku, Salesforce, SAS, SVOA และ Tenable รวมไปถึงวิทยากรรับเชิญพิเศษจาก AIS Business และสมาคมผู้ประกอบการระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ไทย (TARA) ที่จะมาอัปเดตนวัตกรรมแห่งอนาคตอย่าง Metaverse และ Automation & Robotics สำหรับธุรกิจในยุคดิจิทัล

งานสัมมนานี้เหมาะสำหรับ: ผู้ประกอบการธุรกิจ ผู้บริหารทุกระดับ ผู้ที่อยู่ในสายงาน IT และบุคคลทั่วไปที่สนใจเทคโนโลยีและนวัตกรรมสารสนเทศ

Enterprise Tech & Innovation at a Glance

Date

22 – 24 February

Time

13:15 – 17:00

Venue

Online Event

Attendees

500+

Enterprise Tech & Innovation Key Speakers
รวมผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงาน องค์กร และบริษัท IT ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ
Head of Novel Engine Execution Department, AIS
รองนายกสมาคมผู้ประกอบการระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ไทย
Enterprise Tech & Innovation Schedule
รวมเทรนด์ทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม IT ล่าสุดที่ธุรกิจควรจับตามองในปี 2022

บริษัทเทคโนโลยีไม่ว่าเล็กหรือบริษัทยักษ์ใหญ่ ต่างร่วมกันพูดถึงโลก “จักรวาลนฤมิตร (Metaverse)” กันอย่างมาก ความคาดหวังใหม่ๆและความสับสนอลหม่านต่างก็คืบคลานเข้าไปในทีมบริหารของบริษัทต่างๆ ขอบเขตของการแข่งขันกำลังเปลี่ยนแปลงไป บริษัทไทยจะมีที่ยืนอย่างไรบน Digital Fabric ที่ไม่มีใครจินตนาการออกว่ามันจะจบลงที่ใด มาร่วมกันค้นหาคำตอบในเซสชันนี้

ในช่วง 3 - 5 ปีที่ผ่านมา อาจจะมีการถกเถียงกันว่า Private หรือ Public Cloud อะไรเหมาะสมกว่ากัน แต่ทุกวันนี้องค์กรทั่วโลกยอมรับว่าการผสมผสานระหว่างการใช้ Cloud ประเภทต่างๆ น่าจะเป็นทิศทางที่เหมาะสม ความท้าทายที่ตามมา คือ การเลือก Cloud ที่เหมาะสมกับงานต่างๆ ของ IT ในหลากหลายแง่มุม ที่เป็นหน้าที่ของบุคลากรด้าน IT ที่จะต้องช่วยตัดสินใจ

คลังสินค้าในปัจจุบันต้องมีการติดตามผลิตภาพ รายการสินค้า และอุปกรณ์ต่างๆ แบบเรียลไทม์ การทราบว่ามีใครและสิ่งใดที่พร้อมช่วยให้การจัดส่งสินค้าอย่างเร่งด่วนบรรลุผลจะช่วยสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันเชิงธุรกิจเป็นอย่างมาก เข้าร่วมการบรรยายนี้เพื่อเรียนรู้การดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลอยู่รอบตัวผู้บริโภค และระบบบริหารจัดการคลังสินค้ายุคใหม่ที่ช่วยให้คลังสินค้าสามารถจัดส่งออเดอร์ได้อย่างประหยัดที่สุด แต่ยังคงไว้ซึ่งความคล่องตัวในการปฏิบัติงาน เพื่อบรรลุถึงความคาดหวังของลูกค้า

เมื่อธุรกิจทุกภาคส่วนต้องปรับตัวเพื่อดำรงอยู่ในยุคของ COVID-19 รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดโอกาสใหม่ๆ ในเชิงธุรกิจ เช่นเดียวกับงานบริการภาคสนาม (Field Services) ที่กลายมาเป็นดาวดวงใหม่ที่จะนำพาองค์กรไปสู่เป้าหมายที่ไกลกว่าเดิม ด้วยความต้องการของผู้บริโภคที่ผันแปร รายละเอียดและความซับซ้อนจึงทวีคูณ การเตรียมความพร้อมให้กับองค์กรจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ มาร่วมเรียนรู้และค้นหาวิธีการเตรียมความพร้อมให้งานบริการภาคสนามในยุคหลัง COVID-19 ด้วยนวัตกรรม Field Service Management ล่าสุด

วิวัฒนาการด้านกลยุทธ์ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดยเน้นไปที่รูปแบบการจัดโครงสร้างองค์กรในส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งการบริหารจัดการแบบ Tactical Planning และ Operational Planning รวมถึงความท้าทายของด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับองค์กรสมัยใหม่ในยุคที่ Metaverse มีอิทธิพลเพิ่มขึ้น และองค์กรใหญ่ที่มีระดับ Cybersecurity Maturity ต่างกัน จะปรับตัวรับมือกับทิศทางของธุรกิจและภัยคุกคามที่เปลี่ยนไปนี้อย่างไร

เรากำลังอยู่ ณ จุดพลิกผันของวิวัฒนาการอันน่าทึ่งของเทคโนโลยี ณ ขอบเขตสุดท้ายของยุค Cloud 3.0 ซึ่งเป็นยุคที่เทคโนโลยีแบบกระจายศูนย์ (Decentralized) นำมาซึ่งประสบการณ์ มาร์เก็ตเพลส และผลิตภัณฑ์แบบใหม่ ส่งผลให้ธุรกิจจำเป็นต้องพลิกโฉมการเชื่อมต่อกับลูกค้าสู่โลกยุคใหม่

ในโลกที่ทุกองค์กรต้องแข่งขันกันด้วยเทคโนโลยี องค์กรที่ประสบความสำเร็จจำเป็นต้องมีแพลตฟอร์มที่ยืดหยุ่นพร้อมรองรับความต้องการทั้งจากลูกค้า คู่ค้า และตอบโจทย์กระบวนการทำงานภายในอย่างมีประสิทธิภาพ ความรับผิดชอบนี้คงไม่ได้เป็นของฝ่าย IT หรือนักพัฒนาอย่างเดียวอีกต่อไป Low-code Platform ช่วยให้ทุกภาคส่วนในองค์กรสามารถทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ธุรกิจได้

ONEWEB คือ Enterprise Low-Code Platform ที่รองรับการพัฒนาโซลูชันดิจิทัลได้หลากหลายรูปแบบในแพลตฟอร์มเดียว เช่น Web Application, Mobile Application, Process & Workflow และ API & Integration โดย ONEWEB มาพร้อมกับเครื่องมือออกแบบที่ทันสมัยในลักษณะ Drag & Drop และ Configuration ทำให้สามารถพัฒนาได้รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และยังมีเครื่องมือ DevOps ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาสามารถบริหารจัดการกระบวนการพัฒนาแบบอัตโนมัติได้

เจาะลึกเทคโนโลยี AI ที่อยู่เบื้องหลัง Metaverse ตั้งแต่ระดับ Infrastructure ไปจนถึง Experience รวมไปถึงแนะนำเทคโนโลยี AI ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อยกระดับประสบการณ์และสนับสนุนการทำงานของ Metaverse ให้ดียิ่งขึ้น

อัปเดตภาพรวมและความต้องการใช้งาน Data Center ในปี 2022 ทั้งในแง่เทคนิคและการตลาดของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค รวมถึงเทคโนโลยีที่ทุกองค์กรควรจับตามอง

พบกับความท้าทายด้าน Cybersecurity ใหม่ๆ ที่ธุรกิจจะต้องเตรียมวางกลยุทธ์และรับมือในปี 2022 ทั้งการจัดการความเสี่ยงด้าน Supply Chain ที่เริ่มเป็นประเด็นในช่วงไม่กี่ปีมานี้ หรือภัยคุกคามไซเบอร์รูปแบบใหม่อย่าง Human-operated Ransomware รวมไปถึงกฎหมายด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่จะมีการบังคับใช้กับหลายๆ อุตสาหกรรมมากขึ้น

การปรับองค์กรให้พร้อมรับ PDPA ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้ องค์กรของคุณเตรียมความพร้อมรับมือเรียบร้อยแล้วหรือไม่ แนวทางปฏิบัติเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการทางธุรกิจควรเป็นแบบใด พบคำตอบได้ในการบรรยายนี้

หัวใจหลักของการสร้างและพัฒนา AI คือข้อมูล เซสชันนี้ท่านจะได้เรียนรู้การเลือกโครงสร้างของ Data Infrastructure เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถนำข้อมูลมาใช้ได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้องแม่นยำ และมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการสร้างและพัฒนา AI

ทำความรู้จักกับยุคสมัย การเปลี่ยนแปลง และเทคโนโลยีของ Enterprise WAN รวมถึงเหตุและผลที่องค์กรควรเริ่มให้ความสำคัญกับการปรับสถาปัตยกรรม WAN ของตนเองให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ที่ระบบ Cloud เข้ามามีบทบาทสำคัญ

รู้จัก AMD EPYC เจเนอเรชันที่ 3 ภายใต้โค้มเนม "Milan" ซึ่งเป็น Server CPU สมรรถนะสูงที่มาสานต่อความสำเร็จจาก "ROME" พร้อมเทคโนโลยีการผลิตในระดับ 7 nm. ซึ่งช่วยให้ประหยัดพลังงานมากกว่า รวมไปถึงกรณีศึกษาการใช้งานในระบบ High Performance Computing, Cloud และ AI ของหน่วยงานรัฐและเอกชนในประเทศไทย

อัปเดตแนวโน้มล่าสุดทางด้าน Automation & Robotics ที่ควรจับตามองในปี 2022 และตัวอย่างการประยุกต์ใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ ของประเทศไทย เช่น ยานยนต์ การผลิต ค้าปลีก และอื่นๆ เพื่อจุดประกายความคิดและผลักดันให้เกิดการนำเทคโนโลยีดังกล่าวเข้ามาใช้ในธุรกิจไทยมากขึ้น ภายใต้แนวคิด "Business Transformation"

เมื่อองค์กรธุรกิจต่างให้ความสำคัญในการนำ AI Technology มาใช้ในการพัฒนาสินค้า บริการ หรือการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคและกลุ่มเป้าหมาย รวมไปถึงการช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของกระบวนการทำงานต่างๆ แล้วองค์กรควรพิจารณาถึงการมีโครงสร้างพื้นฐานและสถาปัตยกรรมระบบเพื่อรองรับรูปแบบการทำงานโดยใช้ AI Technology ได้อย่างไร เพื่อให้ทันการเติบโตของข้อมูลในยุคดิจิทัล

เพียงแค่เรากะพริบตาก็มีข้อมูลใหม่ๆ เกิดขึ้นในโลกนี้มหาศาล เพียงแต่ข้อมูลเหล่านั้นจะเกิดประโยชน์ก็ต่อเมื่อเราใส่มุมมองกับความคิดสร้างสรรค์ลงไป แต่เท่านี้ก็ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้มันเกิดขึ้นจริง Innovative Analytics จะมาช่วยเปิดมุมมองที่ไม่เคยเห็น ทำให้ความคิดสร้างสรรค์เหล่านั้นชัดเจนและจับต้องได้จริง

ปัจจุบันหลายองค์กรได้นำเทคโนโลยี Robotic Process Automation มาประยุกต์ใช้และสร้างประโยชน์มากมาย จนกลายเป็นการทำงานในสำนักงานรูปแบบใหม่ แต่ละองค์กรมีแนวคิดและวิธีการอย่างไร ภายในเซสชันนี้จะแนะนำแนวคิดและตัวอย่างการประยุกต์ใช้ในองค์กรจากประสบการณ์จริง

ในโลกแห่งการเปลี่ยนแปลง ยังมีอีกหลายธุรกิจที่ยังคงทำงานแบบ Manual ใช้วิธีรวบรวมข้อมูลบนกระดาษหรือใน Excel ส่งงานผ่านอีเมลซึ่งเสี่ยงเอกสารสูญหายหรือ CC ผิดคน หรืองานธรรมดาที่อาจถูกลืม สิ่งเหล่านี้ไม่ควรเกิดขึ้นอีกในยุค 2022 องค์กรจะอยู่รอดได้ต้องคิดใหม่แบบก้าวกระโดด เปลี่ยนมุมมองใหม่ มองข้ามการแก้ปัญหาแบบเดิมๆ และมองไปถึงอนาคตว่าจะมีอะไรมาทดแทนสิ่งที่ใช้อยู่ในปัจจุบันได้หรือไม่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้หากคนในองค์กรช่วยกันคิด วิเคราะห์ และศึกษาข้อมูลรอบด้าน ด้วยการประยุกต์เครื่องมือหรือกระบวนการในการทำงานที่ส่งผลให้การปฏิบัตินั้นนำไปสู่ผลลัพธ์ตามที่คาดหมาย หรือเหนือกว่าความคาดหมาย และสร้างการเปลี่ยนแปลงให้โลกในอนาคต ไม่ใช่ให้อนาคตมาเปลี่ยนแปลงองค์กร

ธุรกิจก้าวสู่โลกแห่งการทำงานแบบ Work from Anywhere ในขณะที่ความคาดหวังของผู้บริโภคก็มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง AI และ Automation กลายเป็นเทคโนโลยีสำคัญที่จะทำให้การดำเนินกลยุทธ์ด้านประสบการณ์ของพนักงานและลูกค้าประสบผลสำเร็จ เมื่อโลกเข้าสู่ยุคใหม่ ธุรกิจจำเป็นต้องปรับตัวตาม เข้าร่วมเซสชันนี้เพื่อเรียนรู้ว่าการเชื่อมต่อลูกค้าแบบ 360 องศาจะช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จในทุกๆ ที่ได้อย่างไร

* กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม และจะมีการอัปเดตรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องจากเหล่าวิทยากรหลังจากนี้

Lucky Draw
ลงทะเบียนและเข้าร่วมงานเพื่อลุ้นรับ iPhone 13, iPad Mini, AirPods Max และ Mi Watch Lite รวม 9 รางวัล มูลค่ากว่า 80,000 บาท จับรางวัลใหญ่ทุกวัน !!

เงื่อนไขการลุ้นรับรางวัล Lucky Draw

  • Lucky Draw ประกอบด้วยรางวัลใหญ่ คือ iPhone 13, iPad Mini และ AirPods Max และรางวัลรอง คือ Mi Watch Lite 6 เครื่อง
  • แต่ละวันจะจับ Lucky Draw 3 รางวัล ประกอบด้วยรางวัลใหญ่ 1 รางวัลและรางวัลรอง 2 รางวัล
  • ผู้ที่เข้าร่วมงานสัมมนาตั้งแต่เริ่มจนจบในแต่ละวัน (รวมเวลาไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง) มีสิทธิ์ลุ้นรับ Lucky Draw ในวันนั้นๆ
  • ผู้ที่ได้รับรางวัล Lucky Draw ไปแล้ว ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัล Lucky Draw อื่นในวันถัดๆ ไป ยิ่งเข้าร่วมมาก ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นมาก
  • แจ้งผลผู้โชคดีในวันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2022 ผ่านทางอีเมลและโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้

หมายเหตุ ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจำเป็นต้องยินยอมเปิดเผยชื่อนามสกุล และบริษัทที่ตนเองสังกัดบนสื่อต่างๆ ของ TechTalkThai เพื่อความโปร่งใสในการแจกรางวัล ในกรณีที่ปฏิเสธการเปิดเผยข้อมูล ทีมงานขอสงวนสิทธิ์เลือกผู้โชคดีท่านใหม่แทน

Enterprise Tech & Innovation Sponsors
Media Partners