TTT Virtual Summit: Enterprise Cloud & Data Center 2021

TTT Virtual Summit: Enterprise Cloud & Data Center 2021

อัปเดตแนวโน้มการพัฒนาระบบ Cloud ในประเทศไทย รวมไปถึงแชร์ประสบการณ์พัฒนาระบบ Cloud เพื่อตอบโจทย์นโยบายและโครงการของภาครัฐ การศึกษา และความต้องการของอุตสาหกรรมต่างๆ โดยกรุงไทยคอมพิวเตอร์เซอร์วิสเซส ผู้ให้บริการวายุคลาวด์ (Vayu Cloud)

ท่านจะได้เรียนรู้การใช้เทคโนโลยี Cloud สำหรับต่อยอดการขายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงตลาดและกลุ่มเป้าหมายได้รวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่ายในการพัฒนาระบบ รวมทั้งตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าคนสำคัญได้มากกว่าเดิม ถึงเวลาปลดล็อคการขายแบบเดิมๆ โดย บริษัท แทนเจอรีน จำกัด พร้อมให้คำปรึกษา ออกแบบและติดตั้งระบบ Cloud Computing ที่ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ปรับปรุงประสิทธิภาพการขายและธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น

Genesys ร่วมกับ Google ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ Cloud Contact Center และ Cloud Platform สำหรับองค์กร ได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์เทคโนโลยี AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและมอบประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้าและพนักงาน ภายในการบรรยายนี้ ท่านจะได้เรียนรู้ถึงวิธีการนำ AI มาปรับใช้ให้เข้าใจเจตนา ความต้องการ สามารถสนทนาตอบโต้ และปรับปรุงการบริการลูกค้าตั้งแต่ต้นจนจบ ร่วมเซสชันนี้ถ้าคุณสนใจ
- เปิดให้บริการ Self-Service ที่สนทนาโต้ตอบได้ รองรับการใช้งานบนเว็บไซต์ สมาร์ตโฟน หรือช่องทางดิจิทัลต่างๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน
- เพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการและช่วยพนักงานระบุความต้องการ วิเคราะห์ปัญหาทีละขั้นตอนด้วย Agent Assist ที่ทำงานแบบเรียลไทม์ในระหว่างการสนทนากับลูกค้า
- ใช้ระบบประมวลผลที่เข้าใจธรรมชาติของภาษาเพื่อระบุเจตนาและอารมณ์ความรู้สึกของลูกค้า

Cloud กลายเป็นรากฐานของการเติบโตของธุรกิจอุตสาหกรรมการผลิต การย้ายแอปพลิเคชันหลักของอุตสาหกรรมขึ้นสู่ Cloud ช่วยให้ธุรกิจมีความคล่องตัว มั่นคงปลอดภัย และมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ที่สำคัญคือสามารถเริ่มใช้นวัตกรรมยุคใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

ภายในเซสชันนี้ ท่านจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับความจำเป็นที่อุตสาหกรรมการผลิตควรย้ายขึ้นสู่ Cloud ขั้นตอนการโยกย้าย และวิธีการวางกลยุทธ์ให้ใช้ Cloud อย่างได้ผล รวมไปถึงวิธีปลดล็อกขุมพลังของการนำข้อมูลไปใช้เพื่อเพิ่ม Visibility แล้วก้าวสู่การเป็นอุตสาหกรรมที่พร้อมเชื่อมต่อสู่เทคโนโลยีใหม่ๆ ดังนี้
- การใช้ประโยชน์จากข้อมูล IoT เพื่อคาดการณ์ผลประกอบการ
- การประยุกต์ใช้ Next-gen Analytics และ AI เพื่อยกระดับกระบวนการผลิตและสนับสนุนการตัดสินใจให้แม่นยำยิ่งขึ้น

ธุรกิจในปัจจุบันต่างต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายหลายรูปแบบ ทำให้ต้องมีความยืดหยุ่นและสามารถตอบสนองต่อเหตุไม่คาดฝันได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่ยังคงสนับสนุนการดำเนินธุรกิจในแต่ละวันได้อย่างราบรื่น ด้วยการเชื่อมต่อ Cloud เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาไปสู่เครือข่ายที่ทันสมัย ช่วยให้องค์กรสามารถจำลองระบบเครือข่ายของตนไปสู่ระบบ Virtual ซึ่งจะสร้างความคล่องตัวและลดค่าใช้จ่าย ทั้งยังทำให้ธุรกิจเดินหน้าไปได้อย่างไม่สะดุด

การบรรยายในเซสชันนี้ ท่านจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประเด็นดังต่อไปนี้
- การสร้าง Cloud ที่ดีกว่า เพื่อยกระดับกลยุทธ์เชิงธุรกิจของคุณให้ก้าวหน้า
- เพิ่มประสิทธิภาพด้าน Operations ด้วย SD-WAN
- การวางแผน BCP อย่างชาญฉลาด เพื่อให้มั่นใจว่าธุรกิจดำเนินได้อย่างต่อเนื่อง

หนึ่งในความท้าทายของธุรกิจในปัจจุบัน คือ การตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งสถาปัตยกรรมแบบ Hydrid Cloud สามารถตอบสนองการใช้งาน Cloud ทั้งแบบ Public, Private รวมถึงระบบแบบ On-premise ในยุคดิจิทัลได้อย่างราบรื่น

วิวัฒนาการของ Data Center ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา สู่การเป็น Micro Data Center และพัฒนาไปสู่ Edge Data Center ได้อย่างไร พร้อมแนะนำการประยุกต์ใช้งานและกรณีศึกษาแบบต่างๆ รวมไปถึงทิศทางของเทคโนโลยี Data Center ในอนาคตต่อจากนี้

เจาะลึกคุณสมบัติของ CPU สำหรับ Servers เจเนอเรชันใหม่จาก AMD ที่จะสานต่อความสำเร็จจาก "ROME" CPU เจเนอเรชันปัจจุบัน นั่นคือ "Milan" ซึ่งให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า และประหยัดพลังงานมากกว่า ด้วยเทคโนโลยีการผลิตในระดับ 7 nm. เช่นเคย ตอบโจทย์ระบบ HPC ที่ต้องการกำลังประมวลผลที่สูงในอัตราที่ใช้พลังงานต่ำ นอกจากนี้ ท่านจะได้รู้จัก Radeon Instinct MI100 GPU รุ่นใหม่ที่ยกเครื่องสถาปัตยกรรมใหม่หมด และผสานเทคโนโลยีการผลิตระดับ 7 nm. สำหรับประมวลผลงาน AI โดยเฉพาะ

ไม่ว่าจะเป็นโลกของ Private, Public หรือ Hybrid Cloud ทุกองค์กรก็ยังคงมีความจำเป็นในเรื่องของฐานข้อมูล เราจะทำอย่างไรให้สามารถบริหารระบบฐานข้อมูล และจัดการได้อย่างง่าย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมทั้งสามารถการแก้ไขปัญหาและลดเวลาการกู้คืนข้อมูลได้อย่างทันท่วงที เพื่อลดผลกระทบต่อธุรกิจให้เหลือน้อยที่สุด มาพบกับระบบฐานข้อมูลที่ทำงานในรูปแบบ Database as a Service (DBaaS) ได้ในเซสชันนี้กับโซลูชันแนะนำจาก Nutanix

พลิกโฉมการทำ Cloud Data Warehouse จากระบบที่มีความซับซ้อน ต้องอาศัยทั้งเครื่องมือและทักษะจากบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ รวมไปถึงเวลาและความอดทนในการบริหารจัดการ ไปสู่การเป็น Self-driving Cloud Data Warehouse ที่ทำงานในรูปแบบเช่นเดียวกับ SaaS Application ไม่ว่า Data Analysts, Data Scientists หรือ Business Users ก็สามารถใช้งานได้ง่ายและเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับข้อมูลและลดภาระค่าใช้จ่ายทั้งบริษัทขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดและแนวโน้มที่น่าจับตามองในอนาคตสำหรับตลาด Enterprise Storage และธุรกิจองค์กรควรจะวางแผนในระบบ Storage เพื่อรองรับแอปพลิเคชันในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างไร มาร่วมเรียนรู้ถึงวิธีการเร่งความเร็วและสร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้กับแอปพลิเคชันของคุณได้ในหัวข้อนี้

อัปเดตแนวโน้มล่าสุดทางด้าน Hyper-converged Infrastructure ที่ธุรกิจองค์กรควรจับตามองในปี 2021 ในมุมมองของ VMware Cloud Foundation เมื่อโลกก้าวเข้าสู่ยุค Hybrid & Multi-cloud

อัปเดตแนวโน้มทางด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม การรักษาความมั่นคงปลอดภัย และการใช้งาน Data Center ที่ธุรกิจควรจับตามองในปี 2021 รวมไปถึงแนะนำมาตรฐานการออกแบบ Data Center ในประเทศไทยที่พัฒนาโดย NECTEC พร้อมเปรียบเทียบกับมาตรฐานอื่นๆ ในระดับสากล และวิธีการขอใบรับรอง

จากการคาดการณ์ของ Gartner ระบุว่า “ภายในปี 2025 99% ของความสูญเสียบนระบบ Cloud จะเกิดจากความผิดพลาดของผู้ใช้งานระบบ Cloud เอง”

เพื่อป้องกันภัยคุกคามที่อาจจะเกิดขึ้นจากการตั้งค่าผิดพลาด (Misconfiguration) การทำ Cloud Compliance จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ใช้ระบบ Cloud ทราบถึงระดับความมั่นคงปลอดภัยของระบบที่ใช้งานอยู่ การบรรยายนี้จะกล่าวถึงความสำคัญของ Cloud Compliance และวิธีการที่จะบรรลุเป้าหมายเพื่อให้มั่นใจว่า ระบบ Cloud มีความมั่นคงปลอดภัยเพียงพอสำหรับการใช้งานภายในองค์กร

เซสชันนี้ ท่านจะได้เรียนรู้วิธีลดความยุ่งยากและช่วยให้ทีม Network และ Security สามารถป้องกันเหล่าภัยคุกคามที่จะเกิดขึ้นบน Kubernetes ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการปรับใช้ NGFW ให้เข้ากับ Workflow ของ DevOps อย่างไร้รอยต่อ เพื่อเตรียมพร้อมการใช้งานบนทุกโหนดของคลัสเตอร์ Kubernetes ได้อย่างมั่นคงปลอดภัย

การบริหารจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลทั้ง Structured และ Unstructured ให้ได้แบบเรียลไทม์เพื่อใช้ประโยชน์ทางการแข่งขันทางธุรกิจ มีแนวทางบริหารจัดการอย่างไรให้นำมาใช้ประโยชน์แบบเรียลไทม์ได้อย่างแท้จริง ทั้งต้องบริหารจัดการง่าย ไม่ซับซ้อน ยืดหยุ่น เชื่อมต่อกับระบบที่ใช้อยู่ได้อย่างไร้รอยต่อ และรองรับอนาคตด้านการเพิ่มของข้อมูลในยุคโลกแห่งข้อมูลดิจิทัล ที่สำคัญคือทำอย่างไรให้ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย แพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ดีสำหรับการทำ Insights และ Data Analytics ควรเป็นอย่างไร วางระบบอย่างไร รับฟังจากการบรรยายนี้

Amazon Web Services (AWS) ให้ความสำคัญกับความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลในระบบ Cloud เสมอมา การปกป้องข้อมูลมีความสำคัญสูงสุดสำหรับทุกองค์กร เซสชันนี้ท่านจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับข้อมูลและความเป็นส่วนบุคคล โครงสร้างพื้นฐานของโมเดลความมั่นคงปลอดภัยบน Cloud รวมไปถึงการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงปลอดภัยเชิงกลยุทธ์ การจัดการความเสี่ยง และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลบน AWS

เรียนรู้กลยุทธ์การบริหารจัดการ Hybrid และ Multi-cloud ที่สามารถสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของแต่ละองค์กรที่มีลักษณะระบบงานที่แตกต่างกัน ทำให้เกิดความยืดหยุ่น ประหยัดค่าใช้จ่ายและลดการ Lock-in กับผู้ให้บริการ พร้อมทั้งเจาะลึกเทคโนโลยี Service Mesh ที่จะเข้ามาช่วยในการพัฒนาระบบ Microservices ร่วมกับการใช้งานแบบ Hybrid และ Multi-cloud

Event Details
 • Start Date
  8 June 2021 1:15 PM
 • End Date
  10 June 2021 4:30 PM
 • Status
  Expired
 • Attendees
  1024 Attendees
Sponsors